Những lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 4x4km trong PUBGVới độ lớn chỉ bằng 1/4 so với các bản đồ cũ (8×8 km), bản đồ với tên gọi Savage này hứa hẹn sẽ là một sân chơi cực kỳ cháy lửa cho những game thủ thích bắn nhau. Tỉ lệ súng, đạn, máu, giáp,… được ra nhiều hơn, những khu nhà to dày đặc như Pochinki và Pecado ở những map cũ sẽ phần nào đẩy nhanh tốc độ của gamevà khiến người chơi cảm thấy không nhàm chán với cảnh “ loot đồ nửa tiếng bắn nhau một phút”.

Tuy nhiên, song song đó, bản đồ mới này còn trong giai đoạn thử nghiệm và xảy ra khá nhiều lỗi. Thế nên, game thủ PUBG hãy cân nhắc trước khi quyết định tham gia vào bản đồ sinh tồn này nhé, vì có thể nó sẽ khiến bạn không hài lòng dấy:

1. Vòng bo

Những lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 4x4km trong PUBG

Có thể đây là một tính năng của game khi bản đồ có diện tích khá nhỏ, nhà phát hành phải buộc lòng cho vòng bo xuất hiện trước khi bạn kịp nhảy dù. Mặc dù việc xuất hiện vòng bo sớm như vậy sẽ ảnh hưởng đến phần nào gameplay, khiến những cuộc chạy bo đặc trưng “ anh đầu sông bo cuối sông” không còn nữa, nhưng với một diện tích nhỏ như thế này chúng ta buộc phải chấp nhận sự thay đổi này thôi.

2. Vấn đề giật lag

Mặc dù gần đây BlueHold liên tục cho ra các bản cập nhật để tối ưu game, nhưng vấn đề giật lag ở sever chính và sever thử nghiệm vẫn có xảy ra, đặc biệt là với các máy cấu hình thấp, và bản đồ mới Savage cũng vậy, vấn đề giật lag thậm chí còn xảy ra nhiều hơn.

Những lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 4x4km trong PUBG

Khi nhảy xuống các khu đông người, khung hình FPS của game đôi khi bị tụt xuống khá trầm trọng, các khu nhà nhỏ thì vấn đề này hiếm khi xảy ra. Ngoài ra, do vấn đề sever, đôi lúc việc nhặt đạn, súng cũng diễn ra không được mượt mà lắm, đôi khi việc nhặt đồ bị trễ khá cao, đặc biệt là khi chơi sever EU hoặc NA.

Bên cạnh đó, một lỗi khá lớn mà các game thủ hay mắc phải đó là việc bắn trúng người nhưng không chết. Việc này xảy ra ít nhiều và được nhiều game thủ phản hồi lại, nguyên nhân của nó cũng có thể do sever quá tải với số lượng người tham gia thử nghiệm quá đông.

3. Đồ họa game chưa hoàn thiện xong

Những lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 4x4km trong PUBG

Mặc dù được đánh giá cho là khá đẹp và chân thật, nhưng có một sự thật là bản đồ mới này chưa được hoàn thiện xong. Điều này dễ nhận thấy khi đáp dù ở một số điểm nóng như Abandoned Resort, Training Center,…. các cấu trúc tòa nhà hiện tại vẫn chưa hoàn thiện, đa số các công trình hiện tại vẫn là những mô hình chưa hoàn chỉnh và chỉ được sơn bằng màu caro xám đen mà thôi. Đối với những game thủ thích đồ họa chân thật thì cũng hơi khó chịu phải không nào?

4. Nhịp độ game diễn ra quá nhanh

Đối với những game thủ có khả năng ngắm bắn cũng như di chuyển tốt thì bản đồ này đúng là thiên đường của họ. Tuy nhiên đối với những game thủ có kỹ năng chưa cao thì đây đúng là một cơn ác mộng. Nhảy dù ở một nơi thật xa, chăm chỉ nhặt đồ, cố gắng kiếm cho mình một nhà vệ sinh nào đó rồi ngồi đợi đến những vòng bộ cuối cùng?

Những lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 4x4km trong PUBG

Không, đối với map Savage là một chuyện khác, gameplay thay đổi hoàn toàn. Bản đồ nhỏ đi bốn lần, số lượng người tham gia vẫn giữ nguyên, đồng nghĩa với việc tỉ lệ bạn gặp kẻ địch tăng lên tới 400%. Đi đâu cũng thấy địch, Vòng bo siết liên tục khiến bạn sẽ phải di chuyển nhanh và việc chạm trán người chơi khác là điều khó tránh khỏi, và tất nhiên, việc bạn cố gắng giết người chơi khác là điều không dễ dàng. Chưa kể đến việc chỉ cần một tiếng súng vang lên, có thể các kẻ dịch khác sẽ đến xung quanh bạn tứ phía. Và thật sự bạn sẽ không muốn mình bị “bánh mì kẹp thịt đâu”

5. Không có chế dộ FPP trên sever Châu Á và dual trên toàn sever

Đối với những game thủ đam mê chế độ FPP thì đây quả là một thiếu sót lớn, hiện chế độ này chỉ xuất hiện ở sever Châu Mỹ và Châu Âu mà thôi. Việc chơi hai người cũng hoàn toàn không xuất hiện, nếu bạn muốn chơi hai người, chỉ có một cách là hai người đấu bốn người squad thôi.

Những lý do bạn đừng nên chơi thử bản đồ mới 4x4km trong PUBG

Mặc dù còn nhiều vấn đề trong game, nhưng mới chỉ là bản thử nghiệm thôi nên game thủ hoàn toàn có thể mong chờ một bản chính thức với đầy dủ các tính năng cũng như không còn quá nhiều lỗi. Những game thủ nào chưa có cơ hội được trải nghiệm bản thử nghiệm này hãy cứ bình tĩnh, vì bản chính thức sẽ sớm được cập nhật trong các bản update gần nhất mà thôi.