Những lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được TOP 1Không thể phủ nhận được độ thành công của tựa game PUBG trên thế giới hiện nay, độ phổ biến của nó chính là thước đo chính xác nhất cho độ thành công này. Tuy nhiên, mặc dù đã ra mắt hơn một năm, nhiều game thủ vẫn có những lầm tưởng hết sức là “ngây thơ” trong tựa game này. Sau đây là những điều bạn nên tránh mắc phải để có thể dễ dàng giành top 1 nhé:

1. Nhảy dù ở những khu lớn đông người

Nếu thật sự bạn là một người có kỹ năng cực cao, hay chỉ đơn giản bạn là người thích bắn nhau, thì việc nhảy dù khu đông người là một sự tối ưu. Tuy nhiên nếu bạn chỉ là một tay bắn tầm trung và thực sự muốn trải nghiệm đúng chất một trò chơi sinh tồn hơn là bắn súng, thì thực sự bạn nên bung dù cách những khu đông người càng xa càng tốt. Bạn cứ ngỡ là những khu lớn đông người thì có nhiều súng ngon, giáp ngon, mũ ngon, máu ngon???? Thật sự là đúng vậy.

Những lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được TOP 1

Những khu to đông người tỉ lệ rớt đồ ngon cực kỳ cao. Nhưng câu hỏi đặt ra là, bạn có thể sống sót luồn lách thoát ra khỏi khu vực này không? Giả sử bạn là tay bắn cứng, đồng ý bạn solo có thể thắng một thằng, hai thằng, thậm chí là ba bốn thằng. Tuy nhiên với những khu như Pochinki, Pecado, Khu quân sự,… Liệu một tiếng súng bạn nổ ra thì chỉ có 4 kẻ địch tìm đến bạn không? Chắc chắn là không, không chỉ 4 mà là có thể chục kẻ địch. Liệu bạn có thể thắng được chúng? Tôi e là không!

– Lời khuyên đầu tiên: Nếu không phải là tay súng cứng, không thích phiêu lưu mạo hiểm thì nên loot càng xa đường bay càng tốt, tránh những khu đông người. Người ta chỉ quan tâm bạn top 1 chứ không quan tâm bạn bị rượt bởi bao nhiêu thằng đâu.

2. Khi loot xác nên nằm xuống

Điều này thực sự không sai, nhưng thật ra nó chỉ đúng khi bạn loot xác ở trong nhà mà thôi. Khi ở ngoài đồng trống, hay trên nóc nhà, đỉnh đồi,…. thì cách loot đồ này cực kỳ tai hại. Thử nghĩ xem, khi bạn giao tranh với ai đó. Chắc gì xung quanh bạn không có một ” người thứ ba khác . Kẻ đó có thể rình rập bạn từ xa, chờ đợi bạn tiêu diệt xong kẻ địch.

Những lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được TOP 1

Cuối cùng chỉ đợi bạn nằm xuống loot đồ và sấy cho bạn một băng đạn vào mồm. Tại sao việc nằm này tai hại! Đơn giản là vì khi nằm, nếu bạn bị bắn thì khó có thể di chuyển né đạn được. Ước tính bạn phải mất hơn 0.5s để có thể ngồi dậy và chạy trốn. 0.5 giây cũng đủ cho bạn load lại game mới rồi đó.

– Lời khuyên thứ hai: Trừ khi có chỗ cover đủ tốt thì khi loot xác nên đứng, đi chuyển liên tục bằng cách spam AWSD, kẻ địch sẽ khó ngắm bắn bạn hơn và nếu bị bắn thì cũng dễ chạy trốn hơn.

3. Chạy xe hai và ba bánh thay vì xe bốn bánh

Bạn muốn thử làm cảm giác racing boy, bạn muốn cùng đồng đội mình du lượn trên những ngọn đồi một cách đầy mạo hiểm. Thực sự cách này tôi rất ủng hộ, chính vì chiếc xe hai và ba bánh này chúng ta mới có những clip hài cực vui nhộn về PUBG. Nếu bạn cần một phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh để vượt cầu, chạy bo, thì tôi nghĩ xe hai bánh là một lựa chọn đúng.

Những lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được TOP 1

Tuy nhiên bạn muốn di chuyển một cách an toàn, có chỗ cover để có thể nấp khi bị địch bắn, thì xe bốn bánh là thứ bạn nên tìm kiếm. Đó là chưa dừng lại ở việc chiếc xe bốn bánh có thể chở đến ba đồng đội trong squad, giúp cho những pha bắn nhau cực kỳ có lợi. Bạn sẽ không muốn hai chiếc xe hai bánh để rồi bị bắn chết khi không có chỗ nấp ở đồng trống đâu.

– Lời khuyên thứ ba: Tránh xa chiếc xe ba bánh ra nếu bạn muốn chơi game một cách một cách đỡ ức chế nhất. Nếu thật sự không có phương tiên đi lại, hãy thử bắn thủng chiếc bánh thứ ba, nó sẽ giúp xe ba bánh di chuyển ổn định hơn một chút.

4. Luôn nhảy ra khỏi xe trước khi xe dừng

Chắc hẳn ai chơi PUBG kì cựu cũng đã làm điều này ít nhất là một lần trong đời. Vì đơn giản bạn không đủ kiên nhẫn để có thể đợi được chiếc xe dừng hẳn. Và thật tuyệt vời, chính vì sự không kiên nhẫn đó đã khiến cho hàng nghìn game thủ phải bỏ mạng vì “ died from falling”. Bạn có thể ngồi camp đối thủ suốt hàng chục phút nhưng lại không thể đợi được một giây cho đến khi dừng hẳn? Tốn một ít máu sẽ khiến cuộc loot đồ của bạn nhanh hơn? Không! Đó là một cách chơi hoàn toàn thiếu chuyên nghiệp, đôi khi một ít máu còn sót lại, một bình nước tiết kiệm khi không phung phí khi nhảy khỏi xe sớm cũng có thể giúp bạn giành chiến thắng ở một trận chiến nào đó.

Những lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được TOP 1

– Lời khuyên thứ tư: Chỉ nhảy ra khỏi xe khi xe đã dừng hẳn, nếu tình thế bắt buộc, hãy nhảy khỏi xe bốn bánh khi tốc độ của chúng dưới 30km/h, điều đó sẽ khiến bạn không mất máu. Ngoài ra, hãy tập sử dụng phím dấu cách để xe bạn có thể dừng nhanh hơn.

5. Đứng ngoài bo sẽ mất máu

Điều này đúng nhưng cũng không đúng. Ai chơi PUBG cũng biết là nếu nhân vật của bạn đứng ngoài bo sẽ mất máu. Nhưng thật sự nó chỉ mất máu khi hơn một nửa cơ thể của nhân vật nằm bên ngoài bo mà thôi. Tức là nếu bạn nằm xuống, từ eo của nhân vật xuống tới chân nằm ngoài bo nhựng phần đầu vẫn nằm trong bo thì nhân vật của bạn sẽ vẫn bình thường, không bao giờ mất máu. Bạn có thể lợi dụng điều này ở những bo cuối, giúp việc trườn bò theo bo sẽ khó nhìn thấy hơn, vì cơ bản chiếc vòng bo màu xanh đã phần nào che đi một nửa người cho bạn rồi.

Những lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được TOP 1

– Lời khuyên thứ năm: Nếu có thể, hãy tìm cách che đi nhân vật của mình càng nhiều càng tốt, hãy sử dụng bo như một quả bom khói để che đi một phần cơ thể của bạn.

6. Khi loot đồ, nên để các item hoặc phụ kiện đúng chỗ thì mới loot thành công

Thật sự điều này là sai hoàn toàn. Nếu là một người thường xuyên theo dõi Shroud – game thủ được cho là có kỹ năng thuộc hàng cao nhất trong PUBG, thì bạn sẽ thấy được rằng là anh chàng này loot đồ cực kỳ nhanh. Và theo như chia sẻ gần đây nhất, Shroud chỉ ra rằng, khi bạn kéo các item hoặc phụ kiện, súng ống vào kho đồ, bạn không cần nhất thiết phải đặt nó đúng chỗ. Chỉ cần item đó đi qua được hàng rào ngăn cách giữa đồ bên ngoài và bên trong kho đồ của bạn thì xem như đã được loot thành công. Điều này cực kỳ hữu ích khi thời gian loot đồ của bạn được giảm xuống một cách rõ rệt, khiến cho bạn trở nên dễ dàng làm chủ trò chơi này hơn đấy.

Những lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được TOP 1

– Lời khuyên thứ sáu: hãy sắm cho mình một chiếc máy đủ mạnh và một đường truyền thật tốt, điều đó sẽ giúp cho mẹo loot đồ nhanh này được thành công. Còn nếu không, thật sự chia buồn với bạn, khả năng loot sót đồ của bạn vẫn có thể xảy ra đó.

7. Cho dù đi chậm vẫn phát ra tiếng động

Điều này là hoàn toàn đúng đối với nhân vật bạn. Khi bạn ngồi xuống và sử dụng nút Ctrl để đi chậm, hiệu ứng âm thanh di chuyển vẫn phát ra nho nhỏ, bạn sợ điều đó sẽ khiến cho kẻ địch nghe thấy? Hoàn toàn không nếu kẻ địch không thấy bạn, có nghĩa là nếu bạn ngồi xuống và chi chậm và đối thủ vẫn chưa nhìn thấy , họ sẽ hòa toàn không nghe được tiếng chân của bạn. Điều này cực kì hiệu quả khi công nhà, khiến cho kẻ địch không biết là có kẻ đang âm thầm theo dõi là tiêu diệt mình.

Những lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được TOP 1

– Lời khuyên cuối cùng: Hãy sử dụng mẹo này khi đi đến những khu nhà mà bạn tình nghi là có kẻ địch, nó sẽ giúp bạn dễ dàng úp sọt kẻ địch hơn, khiến cho chúng hoàn toàn bất ngờ mà không có sự chuẩn bị này.

Với bảy lời khuyên như trên, mình mong game thủ sẽ có thêm những mẹo cơ bản để dễ dàng dành chiến thắng hơn trong tựa game PUBG cực hot này nhé! Đánh giá 5 sao giúp mình nha. Cảm ơn!