Những điều bạn cần phải làm ngay để cải thiện kỹ năng khi chơi PUBGLưu ý: Hướng dẫn này được viết cho những người không thể thắng; những người có KDA dưới 0,5 vì vậy nếu bạn đã chơi tốt rồi, bạn có thể không cần phải đọc bài này.

Bạn đang có một ngày bình thường ở Erangel, đột nhiên, bạn gặp một kẻ địch, không có nơi nào để trốn vì đang giữu đồng; bạn bắt đầu bắn, và kẻ thù cũng bắn bạn. Nhưng bạn là người chết. Bạn bắt đầu cảm thấy máu dồn lên não kèm theo sự giận dữ. Tại sao? Tại sao tôi lại chết khi cả hai chúng tôi đều bắn nhau? Và bạn rời Erangel và đi đến Summoner’s Rift với mười vạn câu hỏi vì sao không có lời giải đáp.

  • Bởi kẻ địch là một cao thủ? – Không đến mức 99/100 lần bạn đều gặp một Gosu chứ!
  • Bởi trang bị của đối thủ tốt hơn? – Dù bạn có một khẩu M416 full phụ kiện, hay một khẩu K98 giảm thanh thì mọi chuyện vẫn thế thôi, tin tôi đi!
  • Bởi nguyên nhân đơn giản là bạn không hề bắn đối thủ, bạn chỉ đang điên cuồng xả đạn vào khoảng không mà thôi.

– Phải thật bình tĩnh

Chỉ là trò chơi thôi, không phải thực tế, đừng run rẩy. Việc mà bạn cần làm rất đơn giản mà cũng không hề đơn giản: Đặt tâm ngắm chính xác lên kẻ địch, và bắn.

Vâng, tôi biết. Khi bạn nghe thấy tiếng bước chân, trái tim của bạn bắt đầu đập mạnh như bị anh Thor gõ búa vào, các cơ căng cứng và kẻ địch thì như đang dùng phân thân chi thuật. Làm thế nào mà bạn có thể nhắm đúng vào kẻ thù trong tình trạng như vậy?

Những điều bạn cần phải làm ngay để cải thiện kỹ năng khi chơi PUBG

Hãy nhớ, dù kẻ địch của bạn có là một cao thủ, một viên đạn vào cái đầu không mũ bảo hiểm là đủ để tiễn hắn đến ván khác. Vì vậy, hãy chỉ nghĩ đến việc ngắm thật chuẩn xác vào kẻ địch. Đó là tất cả những gì trong đầu khi bạn đối mặt với kẻ địch. Không cần phải căng thẳng, chỉ cần bạn đặt tâm súng đúng vào kẻ địch trước khi bắn; ngay cả khi nó chậm.

Nếu bạn thực hành điều này liên tục, thời gian để bạn nhắm chính xác sẽ nhanh dần, đến lúc sẽ dễ dàng như một thói quen.

– Bắn như thế nào?

Khi khả năng nhắm vào mục tiêu của bạn đã được cải thiện, giờ là lúc để bắn. Vấn đề khi bắn là khẩu súng của bạn sẽ giật khiến tâm ngắm bị rung lắc, bạn cần biết cách để ghìm độ giật đó lại. Nếu khoảng cách giữa bạn và địch là ngắn, sử dụng chế độ full-auto là lựa chọn tốt, khả năng bắn trúng đích là cao dù súng có giật đi chăng nữa. Với những mục tiêu ở xa, bắn single luôn là lựa chọn tốt khi mà kỹ năng bắn của bạn chưa cao.

Mục tiêu của bạn là tìm cho mình khoảng cách tối đa mà bạn có thể kiểm soát độ giật khi bắn auto. Đừng cố gắng sấy ở một khoảng cách mà bạn không thể giữ tâm trúng kẻ địch ngay cả khi là nó rất gần đi chăng nữa. Một vài viên trúng đầu khi bắn single còn hơn là sấy cả băng mà không trúng một viên phải không nào?

– Tận dụng được chỗ ẩn nấp

Bạn đã có thể bắn kẻ thù mà không run rẩy, vậy thì bạn đã sẵn sàng với một sự thật khác. Bạn có biết, chỗ ẩn nấp không chỉ đơn thuần che chắn một phần cơ thể khi mà bạn nghiêng ra để bắn mà nó còn đem lại lợi thế được bắn trước kẻ thù, tùy thuộc vào ping của internet. Hãy tận dụng điều này, chí ít là tự tin hơn khi đang có cho mình chỗ cover tốt.

Những điều bạn cần phải làm ngay để cải thiện kỹ năng khi chơi PUBG

Có thể thấy ở hình ảnh trên, ở giây thứ 4, người bắn (nghiêng người ra từ góc tường) đã bắt đầu bắn nhưng người bị bắn vẫn chưa nhìn thấy kẻ địch.

Một điều nữa khi đang nấp sau cover, ngắm vào kẻ địch trước khi bạn nghiêng ra bắn. Làm thế nào ư? Dễ thôi, đứng sau vị trí nấp, nơi mà bạn có thể nhìn thấy kẻ địch, đặt tâm trắng (trước khi mở scope) vào kẻ thù của bạn, và sau khi nghiêng và mở scope, tâm súng sẽ rất gần với nơi bạn đặt trước đó. Điều này sẽ giảm thời gian để bắn kẻ thù.

Chúc các bạn có những trận đấu tuyệt vời!