Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 5)Cảm thấy khá là chắc tay sau 1 thời gian dài luyện tập? Bạn muốn thử sức mình ở chốn đông người để được 1 lần làm Shroud hay Dr Disrespect? Có vẻ là chưa đủ đâu, khi series nhập môn sinh tồn trong PUBG mới tới kỳ thứ 4. Kỳ thứ 5 lần này đem lại cho bạn những trick bất ngờ và thú vị mà có thể ngay cả những người chơi kinh nghiệm chưa chắc đã nắm rõ.

1. THAO TÁC VỚI LỰU ĐẠN (GRENADE)

Chắc hẳn các bạn đã biết, lựu đạn với sức công phá lớn cùng phạm vi ảnh hưởng rộng, nó được sử dụng để công kích những vị trí cố thủ của địch (trong nhà, sau các hốc đá, cây cối). Một số lựu đạn khác như lựu đạn khói, gây choáng… không gây sát thương nhưng sẽ có các tác dụng nhất định khác. Tuy nhiên sử dụng lựu đạn thế nào cho đúng, thao tác thế nào cho phải thì không phải ai cũng nắm rõ hết.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 5)

– Chuyển sang ném lựu đạn: Thường mặc định là phím 5 để chuyển sang slot lựu đạn hoặc phím G.

– Giữ chuột trái: Định hướng ném. Đường bay của lựu đạn sẽ được thể hiện bằng 1 đường lằn màu đỏ. Bạn cũng sẽ nhìn thấy được đường bay của lựu đạn bị vướng vật cản nào để tìm hướng ném khác. Thả chuột trái để ném

– Rút mỏ vịt (Cook Grenade): Bước cực kỳ quan trọng trong ném lựu đạn (nhất là loại Frag Grenade). Nếu không rút mỏ vịt thì bạn dứ dứ lựu đạn cả ngày nó cũng không nổ cho đến lúc ném nó đi. Nhưng một khi đã rút mỏ vịt, bạn chỉ có 1 khoảng thời gian ngắn ngủi để ném nó ra khỏi tay (với Frag, Smoke là 5 giây, với Stun Grenade là 2,5 giây) nếu không nó sẽ phát nổ hoặc bốc khói trên tay bạn. Nếu bạn muốn lựu đạn phát nổ sớm, hãy căn thời gian rút mỏ vịt một lúc rồi hẵng ném để đảm bảo địch không chạy kịp. Phím mặc định rút mỏ vịt là R.

– Giữ chuột phải: Điều chỉnh động tác quăng lựu đạn từ “ném” thành “lăng”. Khi công kích các khu vực trên cao thì bạn thường sử dụng động tác vung tay ném thông thường, nhưng khi công kích những khu vực ở dưới (chẳng hạn, từ trên cao đánh xuống) thì rất có thể bạn sẽ cần đến động tác lăng lựu đạn xuống. Điều này khiến cho lựu đạn ít bị va đập nhiều, dễ trúng vùng cần đánh bom hơn cũng như ít bị vướng vật cản hơn như các lanh tô cửa.

Bạn cũng có thể chơi trò cảm tử một cách dễ dàng với việc rút mỏ vịt Frag Grenade mà không ném đi, khiến cho bản thân bạn biến thành một quả bom nổ chậm.

2. TRÈO LÊN CÁC MÁI NHÀ DỄ DÀNG ĐỂ CÓ ĐƯỢC VỊ TRÍ BẮN TỐT

Các vị trí cao thường là địa điểm tuyệt vời để sử dụng các loại súng tỉa tầm xa và mái nhà là một trong vị trí như vậy. Một vài nhà có cầu thang đi trực tiếp lên tầng thượng lộ thiên, nhưng một vài nhà thì không. Lúc này để tiếp cận chúng ta cần có trick riêng.

Tìm vị trí của các ban công hẹp trong những kiểu nhà như thế này. Chúng thường cách bên trong nhà bằng 1 lớp cửa. Bằng việc mở cửa, cánh cửa cùng với lan can tạo ra một bậc thang để bạn leo lên mái nhà một cách dễ dàng. Dĩ nhiên để thành công thì bạn cũng cần có một chút khéo léo, như trong đoạn video sau:

3. ĐỒ CỨU THƯƠNG – PHÂN BIỆT RÕ CHỨC NĂNG SỬ DỤNG

Hãy nhớ rằng đồ hồi phục HP trong PUBG chia ra thành 2 loại: Đồ cứu thương và đồ tăng lực. Trong khi đồ cứu thương sẽ hồi máu của bạn nhanh hơn nhưng không thể vượt quá 75 máu, các món đồ tăng lực sẽ giúp cho bạn hồi phục HP theo thời gian và vượt qua cả mốc 75 máu, cùng với đó là hiệu ứng Boost (tăng tốc chạy). Như vậy, để đạt được lượng HP 100% thì bạn phải dùng kết hợp cả 2 loại đồ hồi phục này, hoặc là sử dụng Medkit (auto hồi phục 100%)

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 5)

Thông thường, các bạn sẽ vứt hết Bandage đi sau khi có cho mình một vài cái First Aid hoặc Med Kit. Điều này là không nên, vì nhiều khi bạn sẽ phải dành First Aid của mình cho những tình huống đấu súng quan trọng hơn. Nếu mất máu do chạy bo hoặc do các tình huống không phải địch ở ngay gần gây ra, sử dụng Bandage có thể giúp bạn tiết kiệm First Aid. Chỉ khi nào đấu súng với địch ở cự ly tương đối gần thì mới nên sử dụng First Aid hoặc Med Kit.

Lấp đầy thanh Boost Bar của mình bằng Painkiller/Energy Drink giúp bạn duy trì trạng thái hồi phục lâu hơn, đỡ mất quá nhiều máu nếu chẳng may bạn kẹt ở bo xa.

4. QUẢN LÝ KHÔNG GIAN TRONG BALO

Nhiều bạn hay có thói quen vứt vô tội vạ đồ “ngon” vào trong balo để có dịp thì lôi ra dùng, nhưng thực sự việc cất quá nhiều cũng khiến bạn chẳng thể nào dùng hết chúng. Chưa kể còn làm chật không gian bạn cất các món đồ hồi phục cũng như đạn dược bổ sung.

Hãy quyết định xem nên vứt những phụ kiện thừa nào ra khỏi balo. Chẳng hạn bạn bắn 2 cây AR, vậy nên giữ những phụ kiện dành cho SMG là điều không cần thiết như đầu nòng, băng đạn thêm… (trừ khi bạn chưa đưa chúng cho những đồng đội có nhu cầu). Tay nắm cũng vậy, nếu 2 khẩu súng của bạn không xài đến tay nắm thì bạn cũng chẳng cần phải giữ quá nhiều, giữ 1 cái là đủ trong trường hợp bạn thay súng từ Air Drop hoặc xác người chơi khác.

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 5)

Ống nhắm cũng vậy. Nếu bạn đã có những ống nhắm phù hợp cho những khẩu súng của mình thì không nên giữ quá nhiều ống ngắm khác. Sẽ có khẩu súng có thể bắn tầm xa lẫn tầm gần buộc bạn phải thay đổi ống nhắm liên tục, những cũng chỉ nên có 1 ống nhắm sơ cua. Giữ 3 cái x8 scope trong balo khiến cho không gian bị chiếm chỗ rất nhiều mà thậm chí có thể bạn còn không dùng chúng lần nào.

5. HIỂU BIẾT VỀ TAY CẦM DỌC VÀ TAY CẦM TAM GIÁC

Vertical Forgrip và Angled Forgrip (còn gọi là tay cầm dọc và tay cầm tam giác) là 2 loại phụ kiện gắn vào đường ray dưới của một số loại súng để cầm vào nhằm gia tăng độ ổn định của súng. Nhiều người phân vân về sự lựa chọn giữa 2 loại tay cầm này, liệu loại nào sẽ tốt hơn?

Sau đây là so sánh về thông số giữa 2 loại tay cầm:

Nhập môn sinh tồn PUBG: 5 mẹo hay mỗi ngày để leo TOP 1 dễ dàng nhất (Phần 5)

Kỳ lạ phải không? Tại sao lại sinh ra 2 loại tay cầm trong khi 1 tay cầm có chất lượng tốt hơn cái kia? Không những có chỉ số giảm giật tốt hơn mà tay cầm tam giác lại có thêm cả thông số giảm thời gian bật chế độ ngắm ADS. Thực ra nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy tay cầm dọc làm giảm độ giật theo chiều dọc (Vertical Recoil) và tay cầm tam giác làm giảm độ giật theo chiều ngang (Horizontal Recoil).

Nếu bạn thường xuyên bắn ở chế độ Single tap thì độ giật mà bạn thường phải kiểm soát là độ giật dọc chứ hiếm khi có xuất hiện độ giật ngang, trừ những khẩu súng có tốc độ tap nhanh như M16A4. Trong khi đó nếu bạn bắn ở chế độ Full-Auto hay Burst thì độ giật của súng có sự cộng hưởng của cả giật dọc lẫn giật ngang (tạo thành giật chéo). Như vậy nếu bạn là người hay bắn Single Tap thì tay cầm Vertical Forgrip là sự lựa chọn của bạn, còn nếu bạn là người chơi Full-Auto thì tay cầm Angled Forgrip lại là thứ bạn nên tìm kiếm.