Nhà sản xuất PUBG lên tiếng xin lỗi và giải thích lý do lỗi kết nối những ngày quaTrong khoảng một tuần qua, game thủ PlayerUnknown’s Battlegrounds có lẽ đã gặp rất nhiều vấn đề về kết nối, lỗi server… Trên Steam và các diễn đàn của game, rất nhiều game thủ thông báo mình gặp đủ loại thông báo lỗi khác nhau chưa từng gặp trước đây. Ngày hôm nay, Bluehole đã đưa ra câu trả lời chính thức và lời xin lỗi cho vấn đề này.

Nhà sản xuất PUBG lên tiếng xin lỗi và giải thích lý do lỗi kết nối những ngày qua
Game thủ phàn nàn về lỗi kết nối những ngày gần đây.

Đội ngũ phát triển của chúng tôi đã không ngừng nâng cấp cấu trúc dịch vụ để đáp ứng số lượng người chơi ngày càng tăng và giải quyết các vấn đề có thể xảy ra. Tuy nhiên có một số vấn đề không trông đợi trong giờ cao điểm, và chúng tôi đã không thể giải quyết chúng nhanh như mình muốn.” Bluehole cho biết.

Một trong những lý do khiến những vấn đề này xảy ra là server quá tải dưới lượng người chơi đông khủng khiếp. Bluehole cho biết họ dự tính sẽ có khoảng 1 triệu game thủ chơi PUBG, và thiết kế server cho con số này.

Nhà sản xuất PUBG lên tiếng xin lỗi và giải thích lý do lỗi kết nối những ngày qua
Ảnh minh họa.

Kể từ cuối tháng 6, số lượng người chơi cùng lúc (CCU) tăng rất nhanh vì thế chúng tôi đã thiết kế một cấu trúc server mới. Tuy nhiên số game thủ tăng nhanh hơn tốc độ làm việc của chúng tôi, kết quả là nhiều vấn đề kết nối và server gần đây.

Chỉ mới vài ngày trước đây, số CCU của PUBG đã vượt qua 1,6 triệu người, đồng nghĩa với việc cấu trúc server của PUBG đang phải gánh thêm gần 2/3 thiết kế ban đầu của nó. “Giờ việc quản lý server trong giờ cao điểm ngày càng khó.” Bluehole cho biết. “Để giải quyết vấn đề, đội ngũ phát triển của chúng tôi sẽ chuẩn bị server sớm hơn để chúng có thể phục vụ lượng người đông hơn.

Nhà sản xuất PUBG lên tiếng xin lỗi và giải thích lý do lỗi kết nối những ngày qua
Game thủ trên Steam phàn nàn về kết nối và việc quá đông gamer Á trên server Mỹ.

Cuối cùng, Bluehole cho biết trong thời gian qua, đội ngũ phát triển vẫn đang cố gắng hết sức để giúp game thủ PUBG có thể chơi game bất kỳ lúc nào. “Chúng tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những game thủ đã gặp phải bất kỳ vấn đề server hay lỗi kết nối nào. Hãy yên tâm là chúng tôi đã cố gắng hơn rất nhiều trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ.