Nhà phát triển Bluehole của game PUBG được định giá 4,6 tỷ USDRa mắt hồi tháng 3 và chỉ vọn vẹn trong 6 tháng, PUBG đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới và là tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam. Doanh số bán ra của nó đạt tới hơn 10 triệu bản, trở thành hiện tượng trên kênh Stream hàng đầu Twitch. Và có bao giờ bạn tự hỏi, với thành công đáng kinh ngạc như vậy Battlegrounds đã đem lại cho nhà sản xuất của nó được những gì chưa?

Nhà phát triển Bluehole của game PUBG được định giá 4,6 tỷ USD
Sự tăng trưởng của PUBG kể từ khi ra mắt.

Đầu tiên phải nói đến đó là doanh thu cực lớn, hãy thử nghĩ xem với mỗi bản bán ra giá 30 USD thì từ 10 triệu bản, Blue đã nắm chắc trong tay 300 triệu USD. Tuy nhiên nếu lấy lý do trò chơi được trợ giá cho những tài khoản mới với giá khoảng 380 nghìn VNĐ tức là xấp xỉ 15 USD thì cùng doanh số nói trên, ít nhất Bluehole cũng đã thu về 150 triệu USD. Một con số phải nói là quá lớn vượt sức mong đợi để giúp Bluehole duy trì thậm chí là phát triển Battlegrounds trong thời gian tới.

Điều thứ 2 đó chính là danh tiếng, danh tiếng trong cộng đồng và danh tiếng về mặt quảng bá thương hiệu. Sự phổ biến của PUBG trở thành một cái mác đầy tính thu hút cho bất kỳ sản phẩm ăn theo nào trên thị trường. Đó là lý do tại sao sau khi Battlegrounds đạt được những thành công nhất định, kéo theo đó là sự bùng nổ các game PC lẫn Mobile na ná như PUBG.

Nhà phát triển Bluehole của game PUBG được định giá 4,6 tỷ USD
Fortnite – Một trong những sản phẩm có gameplay lấy cảm hứng từ PUBG

Không những chỉ đơn giản như vậy, theo một báo cáo của Bloomberg, ước tính giá trị của Bluehole đã tăng gấp 5 lần trong 3 tháng qua và số tiền này lên tới 4,6 tỷ USD. Theo đó người sáng lập Bluehole Chang Byung-gyu cùng với 20% cổ phần đang nắm trong tay đã trở thành tỷ phú, ít nhất là trên giấy tờ.

Sự thành công của PUBG phải nói là quá xuất sắc nhưng rõ ràng với tham vọng của những người kinh doanh, Bluehole không muốn chỉ dừng lại đó. PUBG sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa sau khi kết thúc giai đoạn Early Access của mình, đó là điều mà nhà phát hành đang mong muốn và sẽ hướng tới.