Ẩn nấp hay trở thành sát thủ – Con đường nào tới Top 1 trong PUBG tốt hơn?Con đường tới top 1 trong PUBG quả thực là cực kỳ gian nan nếu đem so sánh giữa số trận top 1 với tổng số trận đấu đã chơi của 1 người chơi bất kỳ. Tuy vậy, nó vẫn đang thu hút một lượng người chơi không nhỏ đến với chiến trường 100 mỗi ngày. Lẽ dĩ nhiên có những con đường khác nhau để tới được top 1, ở đây chúng ta đang nhắc đến 2 lối chơi tranh giành thứ hạng khá phổ biến trong PUBG: Ẩn nấp/hoặc trở thành một sát thủ đi tàn sát.

Lối chơi nào sẽ tốt hơn? Và đâu sẽ là sự lựa chọn của bạn?

1. ĐỘ AN TOÀN

Có lẽ không cần phải bàn về mức độ an toàn, việc bạn chọn ẩn nấp có nghĩa là bạn đang giảm thiểu rủi ro đột tử của chính mình xuống đến mức tối thiểu. Việc ẩn nấp trở nên an toàn cho bản thân bạn hơn rất nhiều so với việc đi lăn xả và giết chóc để kiếm chác.

Ẩn nấp hay trở thành sát thủ - Con đường nào tới Top 1 trong PUBG tốt hơn?

Một số người chơi lâu vẫn lựa chọn cho mình phương thức ẩn thân đầy hiệu quả này. Họ biết những vị trí ẩn nấp tốt ở mỗi khu vực, những địa điểm hay xảy ra giao tranh, lộ trình tiến vào trong bo an toàn nhất. Họ biết cách thừa nước đục thả câu để giảm rất nhiều công sức bỏ ra để giành lấy top 1 trong PUBG. Điều đó cho thấy ẩn nấp không hẳn là lối chơi giành cho những người mới chơi như đa số chúng ta vẫn thường nghĩ. Đôi khi những người mới tập chơi mới chính là những người ham săn mạng: Họ muốn khẳng định kỹ năng cá nhân của mình vượt trội người chơi khác.

2. ĐỘ GIÀU CÓ

Hiển nhiên với việc bạn không phải chạy đi chạy lại đi loot dạo, tiêu diệt 1 người chơi và chỉ việc loot sạch thành quả loot của họ sẽ tiết kiệm công sức hơn rất nhiều. Nhất là với chế độ Squad từ 2 người trở lên, việc giết được cả 1 đội chơi có thể thay đổi được tình trạng kinh tế của bạn cực kỳ nhanh chóng. Nhiều khi bạn loot cả game không thể bằng những người chơi khác giết vài ba mạng, nếu so sánh về khoản trang bị.

Ẩn nấp hay trở thành sát thủ - Con đường nào tới Top 1 trong PUBG tốt hơn?

Cần phải kể đến thêm rằng nếu loot ở những khu vực vắng người nhằm sống sót lâu hơn để đạt cái đích top 1, bạn vẫn có cơ hội để có những món đồ tốt. Nhưng nếu ở những khu vực có tính cạnh tranh cao, bạn sẽ phải tranh loot với người khác. Nếu không thể loot được những món đồ tốt trong vài phút đầu, xin chúc mừng, bạn đã được chính thức cấp chứng nhận hộ nghèo. Việc không có đồ tốt thì nghèo đã đành, bạn còn có nguy cơ bị “xử đẹp” bởi những người chơi khác có súng/giáp tốt hơn hẳn. Và rất có thể sau khi giết được bạn, chúng sẽ đến tìm xác bạn và éo thấy gì ngon, chat voice sẽ vang lên “Đm thằng này éo có cl gì bắn tốn đạn vl”

3. NHỮNG RỦI RO

Đi đồ sát những người chơi khác dĩ nhiên đi kèm theo những rủi ro không nhỏ. Nhưng không phải bạn cứ chọn lối chơi ẩn nấp là sẽ không có rủi ro.

Ẩn nấp hay trở thành sát thủ - Con đường nào tới Top 1 trong PUBG tốt hơn?

Không phải việc đọ súng với người chơi khác cũng đem lại kết quả chắc kèo, ngay cả khi bạn có đồ tốt nhưng toàn bắn vào chảo của địch cũng không thể bằng nó quay lại bắn rùa 1 quả súng đểu headshot. Chưa kể việc đọ súng còn phụ thuộc thêm vào cả yếu tố địa hình trong game, chẳng hạn như nhà cửa, các mỏm đá, gốc cây. Nhiều người chơi có thể không cần tới kỹ năng bắn súng quá tốt, họ chỉ cần chọn được vị trí bắn hoặc tìm được vị trí móc lốp/bắn lén là đủ. Họ lợi dụng các dốc khuất để móc ngược lại cả 1 squad, đó là điều rất bình thường.

Còn những rủi ro trong việc ẩn nấp cũng không phải là không có. Cái bất lợi của việc ẩn nấp là gần như bạn không thể đoán được bên ngoài khu trú ẩn của bạn có bao nhiêu kẻ địch, chúng án ngữ ở hướng nào, có những loại súng gì. Điều này ngày càng đúng trong những vòng bo cuối. Tất cả những gì bạn có thể đoán là tiếng súng, tiếng bước chân. Nếu buộc phải ra khỏi chỗ ẩn nấp, việc tìm chỗ ẩn nấp mới mà lỡ may đụng độ phải địch là điều khó tránh khỏi.

4. RÈN LUYỆN KỸ NĂNG/GIẢI TRÍ

Một khi đã chơi game Multiplayer, thì dĩ nhiên điều chúng ta hướng đến là được cọ xát với người chơi khác. Một trò chơi còn gì là vui khi bạn không gặp ai, không dám đụng độ ai? Chiến thắng được top 1 trong PUBG suy cho cùng cũng chỉ là danh nghĩa, đẳng cấp nằm ở kỹ năng thực sự.

Ẩn nấp hay trở thành sát thủ - Con đường nào tới Top 1 trong PUBG tốt hơn?

Tập đi đồ sát người chơi khác lúc đầu có thể rất khó khăn, nhưng bạn luyện được thêm rất nhiều kỹ năng cho mình. Khả năng khống chế độ giật súng, di chuyển một cách khôn khéo, những pha đối đầu mạo hiểm… đều được trui rèn và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn từng ngày. Vượt qua được nhiều người chơi khác về mặt kỹ năng, bạn sẽ thấy đây là một trò chơi đáng để chơi. Đôi khi sống sót cuối cùng, giành lấy top 1 trong PUBG không nhất thiết phải là đích đến.

Ẩn thân cũng là một kỹ năng, việc ẩn thân nhiều giúp cho bạn nâng cao kỹ năng sinh tồn theo nghĩa đen của mình lên cao. Nếu vượt qua được người chơi cuối cùng theo cách này, bạn sẽ thấy trò chơi hay theo đúng nghĩa “sinh tồn” của nó. Tuy vậy, việc cố gắng ẩn nấp cho đến phút cuối mà vẫn bị tiêu diệt, bạn sẽ mất kiên nhẫn nhanh chóng với PUBG. Không nên dành quá nhiều thời gian vào việc ẩn nấp trong trò chơi này.

KẾT CHO NHỮNG CHIẾN THUẬT GIÀNH LẤY TOP 1 TRONG PUBG

Không một lối chơi nào là hèn kém, không có lối chơi nào là nguy hiểm cả. Mọi con đường đến top 1 đều phải bỏ ra công sức không nhỏ. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta đều đang thực sự trải nghiệm một tựa game hay. Lựa chọn lối chơi nào, đó là ở bạn. Hoặc là master 1 lối chơi, hoặc là trung hòa cả 2 để bạn có cho mình những giây phút chơi đầy thoải mái, không ức chế. Chúc các bạn vui vẻ.