Macro đã chính thức bị cấm trong PUBG, hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoảnDù những lập trình viên viết phần mềm macro PUBG có cam đoan chúng an toan đến đâu, bạn vẫn sẽ có nguy cơ bị khóa nick vĩnh viễn vì vi phạm.

Thực tế thì, macro giảm giật súng trong game online bắn súng nói chung đã không còn là thứ gì quá xa lạ. Vì sao lại gọi chúng là macro? Vì phần mềm này sẽ “gán” vào nút chuột trái của bạn không chỉ một lệnh “LMB” như bình thường, mà là một chuỗi các lệnh, độ trễ cũng như input khác nhau, với mục đích là để làm giảm độ giật của các món vũ khí khi bắn liên thanh. Thậm chí nếu có một chú chuột chơi game cao cấp có chip xử lý bên trong và phần mềm driver cho phép gán macro vào từng nút của chuột, bạn cũng có thể tự viết mã lệnh macro giảm giật súng với điều kiện nắm rõ pattern đường đạn của súng.

Macro đã chính thức bị cấm trong PUBG, hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản

Tranh cãi dĩ nhiên bùng phát trước những người chơi game PUBG không dùng chút phần mềm hỗ trợ nào, và những người, ở thời điểm hiện tại, vẫn còn đang cho rằng macro là hợp pháp không sợ bị khóa tài khoản như những kẻ sử dụng h a c k c h e a t. Mỗi phe đều có những lý luận riêng bảo vệ ý kiến của bản thân họ. Thế nhưng khi không bên nào tìm được tiếng nói chung, những câu chữ miệt thị, xúc phạm lẫn nhau để bảo vệ cho bản thân cũng xuất hiện.

Macro đã chính thức bị cấm trong PUBG, hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản

Một số game thủ Việt cho rằng, đây chỉ là những mã lệnh hết sức bình thường để chơi game và không hề trái quy tắc cấm sử dụng h a c k c h e a t của Battlegrounds. Thế nhưng sự thật trái ngược hoàn toàn. Đây vẫn là một dạng phần mềm hỗ trợ cung cấp cho game thủ lợi thế hơn hẳn so với những người khác, và đã có một số trường hợp sử dụng macro giảm recoil súng đã bị NPH khóa tài khoản vĩnh viễn.

Macro đã chính thức bị cấm trong PUBG, hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản

Tuy nhiên theo những tin tức mới nhất thì, rất nhiều những người Việt cài đặt và sử dụng phần mềm Macro để bắn súng không giật cũng như leo cửa sổ trong PUBG đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Điều này chứng minh rằng, những tranh cãi của game thủ Việt có lẽ đã đến hồi kết thúc khi chính nhà phát hành game đã có câu trả lời bằng hành động rất rõ ràng rằng, kể cả macro cũng là một cách phá game, lợi dụng những phần mềm gian lận để có được lợi thế trong game.

Một game thủ Việt chia sẻ: “Cái này vi phạm điều 9 trong Quy định chơi PUBG nhé, đã có một số tài khoản sử dụng macro đã bị ban. Cứ chơi trên thực lực của mình thì không sợ bạn ạ…” Và đó cũng chính là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm đến những người đang có ý định sử dụng phần mềm gian lận để chiến thắng dễ dàng hơn trong game.

Macro đã chính thức bị cấm trong PUBG, hàng loạt game thủ Việt bị khóa tài khoản

Dù phần mềm đó đem lại lợi thế như thế nào đi chăng nữa, dù ít hay nhiều, thì chúng vẫn là gian lận, và cho dù những lập trình viên viết phần mềm có cam đoan chúng an toan đến đâu, bạn vẫn sẽ có nguy cơ bị khóa nick vĩnh viễn vì vi phạm quy định của cuộc chơi.

5.0
01