M416, M16A4, AKM… có thể sẽ bị nerf trong bản patch sắp tới của PUBGNhư đã công bố, nhóm phát triển của PUBG quyết định sẽ tung ra bản patch mới với nhiều sự thay đổi về vũ khí giúp chúng trở nên cân bằng hơn, và gần như 100% sẽ có những sự nerf không hề nhẹ dành cho ARs (súng trường tấn công) – dòng vũ khí đang được ưa chuộng nhất tại PUBG. Hãy điểm qua những khẩu súng dễ bị Blue Hole “dìm hàng” nhất nhé.

1. M416

M416, M16A4, AKM... có thể sẽ bị nerf trong bản patch sắp tới của PUBG

Khỏi phải nói, nhắc đến nerf ARs chắc chắn 99% mọi người sẽ nghĩ ngay đến M416. Đây là khẩu súng toàn diện nhất cũng như được yêu thích nhất trong PUBG. Thậm chí, so sánh với khẩu Ars tân tiến đến từ “hòm thính” Air Drop là AUG A3, M416 còn không thua kém là bao với đường đạn gần như y hệt, và tốc độ xả đạn thì khỏi phải bàn. Theo như dự đoán của chúng tôi thì nhiều khả năng trong phiên bản mới M416 sẽ bị nerf mạnh về tốc độ và độ giật, việc kiểm soát đường đạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Nhóm phát triển cũng hứa hẹn sẽ có sự thay đổi lớn về các phụ kiện, nên chắc chắn M416 sẽ không còn quá bá đạo như trước.

2. M16A4

M416, M16A4, AKM... có thể sẽ bị nerf trong bản patch sắp tới của PUBG

Tuy khá khó sử dụng cho newbie, M16A4 vẫn là khẩu AR quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Tap tầm xa cực nguy hiểm, bắn burst với tốc độ bàn thờ, M16A4 thực sự hiệu quả ở bất cứ cự ly nào. Chắc các game thủ PUBG không còn lạ gì cảnh những “tay to” sẵn sàng đeo mũ 3 cầm M16A4 ra cương skill thẳng với những tay súng Kar 98. Nhiều khả năng M16A4 sẽ bị nerf một chút trong chế độ bắn burst, tăng độ giật và hạn chế thêm về phụ kiện.

3. AKM

M416, M16A4, AKM... có thể sẽ bị nerf trong bản patch sắp tới của PUBG

Mặc dù AKM là một khẩu AR cực kỳ khó sử dụng, thế nhưng uy lực vượt trội của nó vẫn là nỗi ác mộng với tất cả các game thủ khi đối đầu. Đặc biệt, hãy nhớ rằng nhóm phát triển sẽ cất mũ 3 vào hòm thính trong patch mới, chính vì thế AKM lại càng trở nên nguy hiểm. Do đó với mục tiêu cân bằng lại vũ khí, nhiều khả năng nhóm phát triển sẽ giảm một chút damage, tốc độ bắn và tăng thêm độ giật cho AKM trong bản patch mới này.

Nhìn chung, mặc dù biết dòng Ars sẽ bị nerf trong bản patch mới, thế nhưng cụ thể như nào thì phải trải nghiệm thực tế chúng ta mới kiểm chứng được. Tuy vậy, hãy chuẩn bị tinh thần chia tay những khẩu súng yêu thích của bạn và tận hưởng nốt sự bá đạo của chúng trước khi Blue Hole cập nhật bản patch mới nhé.