Lựu Đạn Khói – Vũ khí ai cũng chê nhưng nó sẽ cứu bạn những mạng không tưởngCông dụng chính của Lựu đạn khói (Smoke Grenade) trong PUBG là tạo ra một vùng khói trắng dày đặc sau khi được ném ra mặt đất. Về lý thuyết là vậy, thế nhưng sử dụng Smoke khi nào, sử dụng sao cho hợp lý thì không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số mẹo sử dụng Smoke đúng cách trong PUBG.

Lựu Đạn Khói - Vũ khí ai cũng chê nhưng nó sẽ cứu bạn những mạng không tưởng

1. ”Cứu” bản thân, đồng đội thoát khỏi kẻ địch

Thử tưởng tượng bạn hoặc đồng đội bị kẻ địch phát hiện và bắn xối xả vào, trong khi xung quanh không có chướng ngại vật che chắn, chỉ là một cánh đồng hoang hoặc một vài cái cây nhỏ xơ xác, bạn sẽ làm gì để chạy trốn khỏi hỏa lực của kẻ địch? Sử dụng ngay 1 hoặc 2 quả Smoke nhằm che tầm nhìn và đường bắn của đối thủ, sau đó trườn bò khỏi khu vực trống trải để tiếp cận các chướng ngại vật gần đó, trốn hoặc chờ đồng đội đến cứu giá, phản công. Tương tự bạn có thể ném smoke để cứu đồng đội nếu thấy họ lâm vào tình cảnh tương tự.

Lựu Đạn Khói - Vũ khí ai cũng chê nhưng nó sẽ cứu bạn những mạng không tưởng

2. Dùng smoke trong tấn công

Giả sử đối thủ của bạn đang thủ trong một căn nhà hoặc một khu vực có nhiều hướng quan sát từ xa, sẵn sàng bật scope xả đạn vào bất cứ kẻ nào muốn tiếp cận. Bạn muốn tấn công mục tiêu đó? Hãy dùng smoke để che tầm nhìn của kẻ địch ở hướng mà bạn tấn công, sau đó xông thẳng vào một cách bất ngờ nhất có thể và hạ gục chúng.

Lựu Đạn Khói - Vũ khí ai cũng chê nhưng nó sẽ cứu bạn những mạng không tưởng

3 .Dùng smoke để đánh dấu mục tiêu

Nếu cả team bạn đang di chuyển và bạn bất ngờ phát hiện ra kẻ địch – còn đồng đội thì không. Trong thời gian ngắn khó mà định hướng được cho mọi người, hãy ném thẳng quả smoke về vị trí của kẻ địch. Toàn đội sẽ định hướng được vị trí địch để triển khai kế hoạch tấn công/ chạy trốn hợp lý.

4.Tập làm “ninja” trong Smoke

Nếu bạn bị kẻ địch bao vây từ nhiều hướng, hoặc đơn giản là vòng bo cuối đang thu hẹp và tập trung rất nhiều kẻ địch quanh bạn, hãy ném smoke quanh vị trí của bản thân để che chắn hướng tấn công của đối phương. Đặc biệt, nếu bạn là bậc thầy về di chuyển thì cảm giác lẩn trốn trong đám khói, bất ngờ nhảy ra sau lưng đối thủ và đập cái chảo vào đầu hắn sẽ mang lại một cảm giác vô cùng thú vị.

Lựu Đạn Khói - Vũ khí ai cũng chê nhưng nó sẽ cứu bạn những mạng không tưởng

Tóm lại, nếu sử dụng đúng cách, lựu đạn khói thậm chí sẽ tuyệt vời hơn lựu đạn nổ và choáng rất nhiều trong một số trường hợp. Hãy tự mình luyện tập và khám phá ra những mẹo dùng lựu đạn khói khác trong PUBG nhé.