Lộ diện toàn bộ chi tiết về bản đồ sa mạc của game PUBGVào ngày hôm qua 14/11, một game thủ có nickname bizzfarts đã lên Reddit đăng tải hình ảnh của bản đồ sa mạc trong PUBG, thứ phải đến tháng 12 tới đây mới được cho ra mắt, thông qua việc “chọc ngoáy” dữ liệu phiên bản test của game sau khi nó cập nhật khả năng leo trèo vào 9h sáng ngày hôm qua 14/11 theo giờ Việt Nam. Chúng ta có thể thấy, khác hẳn với Erangel, map mới vừa chật chội, nhà cửa vừa san sát, thật sự rất khó kiếm phương tiện trốn ra những khu vực xa xôi loot để tránh những pha đối mặt không mong muốn:

Lộ diện toàn bộ chi tiết về bản đồ sa mạc của PlayerUnknown’s Battlegrounds

Phải khẳng định rằng, bản đồ mới này của Battlegrounds có được sự chi tiết và phong cách không khác nhiều so với bản đồ hòn đảo Đông Âu đã trở nên quá quen thuộc, với những tòa nhà bỏ hoang từng là nơi sinh sống của hàng chục nghìn con người ở những thập kỷ trước, nhưng rồi trở nên cổ lỗ và bị bỏ hoang.

Khác biệt đầu tiên giữa sa mạc này với hòn đảo Erangel chính là tần suất thay đổi của địa hình trong game. Bản đồ mới của chúng ta có đồi, những khoảnh đất trống, thậm chí cả những cái hố được đào để tạo chỗ nấp cho game thủ. Bản thân địa hình thay đổi cũng khiến trải nghiệm lái xe trong game khác hẳn. Giờ đây không như bản đồ cũ, cảm giác lái trên đường nhựa sẽ khác hẳn so với trên đất đá hay những bề mặt gồ ghề hơn.