Hướng dẫn thủ thuật sữa lỗi không load nhà trong game PUBGLỗi load nhà, hay còn gọi là “nhà bùn” hay “nhà đất sét” là lỗi thường xuyên xảy ra với nhiều người chơi PUBG, hiện tượng này cực kỳ khó chịu và ảnh hưởng tới trận đấu làm cho bạn khó có thể loot đồ đầu game. Nguyên nhân gây ra chủ yếu gây ra lỗi này là do tốc độ render chậm và đường truyền kém. Sau đây là 5 cách hiệu quả và nhanh nhất để sửa lỗi này.

Hướng dẫn thủ thuật sữa lỗi không load nhà trong game PlayerUnknown’s Battlegrounds

Cách 1: Tắt Nvidia Shadowplay

Có vẻ như là Shadowplay hiện tại vẫn đang gây lỗi khi sử dụng cùng PUBG, đây là cách sửa dễ nhất cho những người dùng Nvidia Shadowplay. Bạn chỉ cần vào GeForce General Settings và ấn Off chế độ Share.

Cách 2: Chuyển file game đến ổ SSD

Nếu bạn có một ổ SSD thì hãy chuyển ngay file game tới ổ này để cải thiện tốc độ load game, tốc độ load game sẽ được cải thiện đáng kể và hầu hết người chơi sử dụng SSD đều cho biết lỗi load nhà của họ đã được giải quyết hoàn toàn.

Cách 3: Chỉnh View Distance trong game file

Cách này có người dùng được, có người không nhưng bạn cũng nên thử xem sao. View Distance 1 được cho rằng gây ra lỗi render chậm, hãy chỉnh thông số này từ 1 lên 2 bằng cách mở file:

AppData\Local\TslGame\Saved\Config\WindowsNoEditor GameUserSettings.ini

Mở file này bằng notepad, sau đó chỉnh ViewDistanceQuality=1, từ 1 thành 2. Khởi động lại máy và vào game xem nó có hiệu quả hay không.

Cách 4: Lừa game Pre-render

Đây là một thủ thuật nhỏ nhằm đánh lừa game phải load ngay khi bạn đang bung dù.

Để sử dụng cách này, khi bạn bay ra khỏi máy bay, giữ W đến chỗ bạn muốn đến, sau khi bung dù lập tức bấm nút TAB. Lúc này game sẽ treo một khoảng thời gian ngắn và sau đó là load tất cả các nhà.

Cách 5: Kiểm tra tràn RAM

PUBG là một trò chơi ngốn rất nhiều RAM. Với các bạn sử dụng máy dưới 8GB, mình khuyên nên restart máy trước khi chơi PUBG để máy có thể xả RAM, từ đó giúp bạn chơi PUBG một cách mượt mà hơn. Ngoài ra các bạn có thể lên 16GB cho chắc.