Hướng dẫn những kỹ năng cơ bản trước khi bắt đầu trận đấu trong game PUBGHướng dẫn những kỹ năng cơ bản khi bắt đầu trận đấu trong game PUBG

Hướng dẫn những kỹ năng cơ bản khi bắt đầu trận đấu trong game PUBG

1. Khi sử dụng scope x4, x8 trở lên với sniper giữ chuột phải sẽ giữ nguyên ngắm để canh đường đạn cho tới khi thả chuột phải.

2. Nút “=” trên bàn phím sẽ mở tính năng tự động chạy.

3. Nút “T” để voice trong game, vietnam number one.

4. Tổ hợp ctrl+t để bật tắt voice trong game.

5. Trong phần tùy chỉnh video của game phần Foilage để very low sẽ xóa hết cỏ dại và hiệu ứng “rậm rạp” vừa tăng FPS vừa nhìn được địch.

6. Nút “X” sẽ hủy cơ chế nạp đạn của súng revolver hoặc shotgun, nhưng chú ý sẽ có bug âm thanh nạp đạn mãi cho tới khi bạn thật sự nạp xong.

7. Không cầm súng sẽ chạy nhanh hơn “tí xíu” so với cầm súng, nhấn nút “X” để bỏ súng đi.

8. Tốc độ rơi tự do tối đa là 234 km/h nếu đâm thẳng đầu xuống đất, kéo chuột xuống sẽ làm việc này. Tốc độ rơi khi bung dù tối đa là 64 km/h nhấn “W” tới tới nhấp nhẹ nhẹ thôi.

9. Giáp V3 nhưng màu đỏ thì vẫn yếu hơn giáp V1 mới nhé.

10. UMP và UZI là chúa tể của tầm gần, tuyên bố shotgun tuổi tí. (dành cho người mới chơi vì shotgun phải cần bắn chuẩn mục tiêu).

11. Tầm của Shotgun khá là xa nên đừng tưởng bở, cứ bắn thử tầm 10m vẫn chết người đấy nhé.

12. Painkillers xài 7.5 giây nhưng tác dụng nhiều hơn Energy Drinks 4 giây, một PainKillers trộn với Energy Drinks nốc vào coi chừng sốc thuốc đấy.

13. Adrenaline Syringe (kim tiêm) 10 giây chỉ có ở air drop, chích vào cái lên cơn nghiện khỏi cần uống 2 lọ cần kia nữa. Cái này hơi hiếm xí

14. AKM dame cao nhất game giật nhất, M16A4 bắn xa ít giật nhất game, M416 đặc nhiệm, SCAR-L meh xài cho vui khẩu này bắn vừa chậm vừa yếu hơn mấy khẩu kia, lấy đạn xài thôi.

15. Rút chốt lựu đạn rồi thì sẽ bắt đầu tính giờ nổ, nếu không ném sẽ nổ trên tay luôn. Tất cả các loại lựu.

16. Vertical Grip cái thanh cầm một tay để gắn vào súng ấy, giảm giật đứng. Angled Grip thanh cầm tam giác ấy, giảm giật đứng và ngang nhưng với một lượng nhỏ, mình thích cái này hơn.

17. Xe Dacia/Sedan chiếc xe xanh dương 4 chỗ là chiếc xe chạy nhanh nhất game, UAZ xe to 5 chỗ là chiếc xe leo núi tốt nhất game. Buggy nhỏ gọn leo đá ngon lành nhưng dễ lật nhất.

18. Nhấn Ctrl + 1 2 3 4 5 khi trong xe cộ thuyền bè sẽ chuyển vị trí ngồi.

19. Ở góc nhìn thứ 3, khi giữ chuột phải sẽ ngắm chính xác hơn và nếu ở gần tường sẽ hiệu một trái cầu nhỏ màu đỏ hiện thị chỗ đó có bắn được hay không.

20. Trang bị

– Cố gắng xuống đất càng nhanh càng tốt, tìm cho mình 1 khẩu súng để tự vệ và đừng vội vàng đi tìm địch luôn để gạ *ịt, sml đấy. Chỉ nhặt những thứ thực sự cần thiết, đừng tự biến mình thành cái xe chở rác. nhớ nhặt mấy quả lựu đạn các loại nhé. có thể nó sẽ cứu bạn trong 1 số tình huống đó !!

21. Di chuyển

– Tự đặt bản thân mình vào tình trạng có thằng biến thái nào đó đang rình đòi *ịt mình, di chuyển vào những chỗ có che chắn, nếu không có thì bò xuống, vẫn sợ bị nong *ít thì thêm vài quả khói ra cho an toàn.

– Tận dụng địa hình, địa vật xung quanh để di chuyển, bạn không thể bị bắn nếu chả ai thấy bạn và tận dụng góc nhìn thứ 3 để quan sát.

22. Chiến thuật

– Solo thì tùy vào độ hên hoặc trình độ của bạn, đa số là hên chứ bắn hay đến mấy bị 3 thằng da đen cao to đen hôi đòi kẹp thịt thì bạn cũng chỉ còn biết nằm im mà tận hưởng thôi.

– Khi vòng thu nhỏ, di chuyển từ rìa vòng vào và đợi vòng nhỏ rồi di chuyển tiếp. Không di chuyển vào trung tâm vòng, như thế bạn tự biến bạn thành thịt đợi thằng khoai to nào đó “kẹp”. Từ rìa vô thì bạn không bao giờ lo có anh nào đó ôm bạn từ phía sau, hẩy hẩy…. ki-mo-chi.

– Nếu có đồnng đội thì khi phát hiện địch sau cây, tảng đá thì 1 người bắn áp chế, 1 người vòng sang cánh để đánh thọc sườn, tránh trường hợp 2 người cùng đứng 1 chỗ, cùng bắn 1 thằng đang núp mà k có góc để bắn (di chuyển đánh sườn nhớ phải di chuyển đến những chỗ có che chắn k chết ngược)

23. Không vào những tòa nhà đã mở cửa.

– Đơn giản như cái tựa, mở cửa tức có người, đang hoặc đã có và tất nhiên ngôi nhà đó chả còn cái gì nữa.

24. Chỉ nổ súng khi cần thiết

– Chắc chắn trong vòng 3s bạn có thể khiến thanh niên kia “rên và la” thì hẵng “ra và lên” nhé, không thì bạn vừa làm mình lộ vị trí và thanh niên kia lẩn mất.

25. Bâu kích

– Bạn đang tung tăng trên con đường đầy nắng và gió, chim bay bướm lượn thì bỗng nhiên bạn thấy có vài thằng đang đọ kiếm ở phía xa xa…. hãy tặng mỗi thằng 1v và đừng bắn chết ngay hãy để tụi nó nghĩ chúng nó đang đọ kiếm vs nhau chứ không phải có thằng nào đó đang đòi “3some” với mình.

26. Luôn tin tưởng vào thằng ml đồng đội của bạn mặc dù nó bóp bạn đau đến cỡ nào đi chăng nữa….

27. Luôn chạy về hương AirDrop dù không nhặt hòm:

– Có thể lụm được vài con bò đi lạc.

– Vòng luôn co về phía Airdrop (10 lần hết 9 lần rồi)

– Không có ai thì lụm lun chứ sao.

28. Bản đồ tổng thể hình vuông, có 8×8 = 64 km2 tương ứng mỗi ô vàng là 1×1 = 1km vuông, trong ô vàng có chia làm 10×10 ô trắng, mỗi ô trắng là 100m.

29. Các ống nhắm 4x 8x 15x đều có thể chỉnh khoản cách. Ấn nút Page up hoặc Page Down để điều chỉnh cho hợp lý, cách căn cự ly. Bật bản đồ, xác định vị trí địch trên bản đồ, mỗi ô trắng là 100m, cứ thế mà Tăng giảm để hợp lý khi nhắm bắn.

30. Giữ nút Shift khi nhắm = nòng Red hoặc Holo sẽ giúp tâm đứng yên và tăng từ 1x lên 2x. Từ nóng 2x 4x 8x 15x sẽ chỉ giúp tâm đứng yên. Tiêu tốn Oxy khi nín thở, biểu tượng phổi bên phải thanh máu.

31. Khi bơi, lăn dưới nước để bơi nhanh hơn và tránh sự phát hiện và đạn của địch. Tiêu tốn Oxy( phổi ).

32. Cố gắn loot súng và canh cầu càng nhanh càng tốt, nếu trễ cố gắng kiếm Ca nô mà đi, hạn chế đi qua cầu ở những phút cuối.

33. Phương tiện

– Xe máy chở được 3 người và di chuyển nhanh nhất game, ít hao xăng, nhưng té phát thì xác cmn định, trung bình 120km/h, nhanh nhất gần 150km/h.

– Xe 2 chổ(xe có cái bàn thờ cho thèn đồng đội ngồi sau ấy): Tăng tốc nhanh, Leo núi tốt nhất game (xe 4 bánh), nhưng dễ bị lật, tiếng kêu to nhất game. trung bình 90km/h, tối đa 110km/h

– Xe gia đinh 4 chổ: Tăng tốc chậm, Chạy nhanh gần nhất game, trống trải dễ bị bắn, leo núi cực kém nếu ko có đà. Trung bình 110km/h, tối đa 125km/h.

– Xe xanh lá 5 chổ: Tăng tốc cực chậm, Chạy ổn, leo núi ổn, chống đạn tốt, dễ ăn đạn do quá to -> nổ. Trung bình 90km/h, tối đa 100km/h

– Ca nô: ôm cua khó, dừng khó, có thể chạy dưới nước, trống trải dễ bị bắn từ sau. Trung bình 90km/h. Tối đa 90km/h

– Máy bay -_- Chắc hơn 500km/h cmnr

– Xe đạp … à chưa có.

34. Khi bay

– Cách bay xa nhất có thể: Bung dù từ sớm, nhắp nút W về hướng cần bay tới giúp bay rất xa. Thời gian tiếp đất rất chậm.( mất cỡ 90s->2p để xuống đến đất).

– Khi bị kẹt ( mắc cành cây, mắc dây điện, mắc giữa 2 nhà, …) bấm F để cắt dây, coi chừng té chết.

– Muốn xuống nhanh, cắm đầu xuống ( vận tốc max = 234km/h). Nếu đạt 234km/h sẽ tiết kiệm được 1/3 quảng thời gian nhảy dù(tốc độ lúc bung dù hơn 130km/h). Nếu đạt 232-233 tiết kiệm được 1/5 thời gian nhảy dù(max gần 80km/h). Ít hơn 231 sẽ như bình thường.

– Vận tốc khi bấm W lúc nhảy dù = 63km/h nhưng bấm quay mòng mòng ( W+A or W+D) đạt 64km/h

35. Thính ( Hòm Airdrop ):

– Sẽ có các món sau :

+ Ống nhắm : X8, X15

+ Thuốc kích thích : Kim tiêm ( Nói sau )

+ Ngụy trang : Đồ lá

+ Súng máy : M249, Thompson

+ Súng Sniper : M24, AWM , K98k

+ Nón lv3, Giáp lv3, balo lv3

+ Đạn 7.62(vàng) , .45(xanh dương) , 5.56(xanh lá) , .300(Hộp xanh lá xài cho AWM),…

+ Nòng cho Sniper, băng đạn cho Sniper, đuôi (cán) cho Sniper,…

36. Phương thức tấn công:

– Không bò dưới cỏ, Chỉ khi vòng thu nhỏ lại còn cỡ 300x300m rồi hãy bò

– Kiếm bụi cây,Thân cây, đá hoặc vật gì che chắn được mà núp

– Lý do, như hình mình để ở dưới, quá phạm vi 100m sẽ không hiển thị cỏ, các bác mà nằm dưới cỏ thì xác cmnr định là bị nhìn thấy nhé.

– Kiếm áo khoát Vàng, Trắng mà mặc. Tránh mặc áo đen, đỏ, xanh các kiểu. Mặc vậy ko khác bia tập bắn.

– Khi solo cự lý xa trên 100m, tránh núp ở địa hình vì thế cỏ sẽ che mất tầm nhìn của các bác buộc các bác phải nhô đầu cao hơn cỏ mà nó nhìn qua thì không thấy cỏ nên sẽ … hên xui đi.

– Về cuối nên cầm 1 khẩu Shotgun hoặc SMG để solo tầm gần.

– Cố gắng lụm ít nhất 1 boom nổ và 2 boom khỏi. Để có thể kill người trong nhà bằng boom nổ, lật xe bị lật lại bằng boom nổ, cứu đồng đội bằng boom khói, mở combat bằng boom khói, solo mà thèn kia cứ núp thì đừng tiếc tặng nó 1 quả boom nổ. Boom choáng trong game này rất phế vật, chỉ hữu hiệu trong 1 số trường hợp công nhà, hoặc công địa hình trống.

– Tránh bay lên đỉnh của nhà cao tầng (Nhà có sân thượng, 4 tầng). Thấy thèn nào bay lên đỉnh, lo loot 1 khẩu Shotgun hoặc SMG rồi nhảy vào nhà đó canh cầu thang, đường nào nó chả xuống cầu thang, trường hợp này kill lun không knockout nhé kill xong loot món cần thiết + té thật nhanh trong 5s nhé.

– Tránh giao tranh dưới mọi hình thức, nổ súng khi cần thiết, có giảm thanh + 4x, 8x, 15x thì rỉa từ xa để bọn nó ko xác định được vị trí.

– Điều đương nhiên nhưng nhiều người hay mắc phải, luôn gần đồng đội( trừ khi 1 người đi kiếm xe) để có thể cover nhau tốt nhất.

– Game này không có hiện hướng gây sát thương, nên cách xác định hướng là từ những vết đạn bị bắn sẽ xác định đại khái vị trí địch ở đâu và núp theo hướng ngược lại.

– Khi bò ở những phút cuối, nhớ cởi bỏ Áo quần nào khác hoặc chênh lệch quá nhiều màu so với màu khu vực bạn đang nằm. Tốt nhất chiếc Áo khoát mà Vàng là trang bị ngụy trang tuyệt với ở đa số mọi trường hợp.

…đang cập nhật…