Hướng dẫn mẹo làm quen với góc nhìn thứ nhất FPP cho người mới chơi PUBGĐối với nhiều người đã quen chơi ở góc nhìn thứ 3, chế độ FPP gần như là một khái niệm hoàn toàn mới cần phải có thời gian để làm quen, vì vậy trong bài viết Hướng dẫn chơi FPP trong game PUBG kỳ này, chúng ta sẽ cùng làm quen với một số yếu tố quan trọng để giúp bạn không phải chật vật trong công cuộc sinh tồn.

1. Lắng nghe âm thanh là yếu tố hàng đầu

Cũng giống như trong chế độ TPP, âm thanh luôn là 1 trong những yếu tố quan trọng để xác định vị trí của kẻ địch. Tuy nhiên trong chế độ FPP của PUBG, âm thanh trở nên tối quan trọng hơn cả khi tầm nhìn của bạn bị hạn chế. Xác định tốt âm thanh tức là xác định được phương hướng di chuyển của địch, điều này giúp cho bạn đọc được vị trí đối phương, tổ chức đánh chặn bất ngờ hay chỉ đơn giản là lập chốt thu phí đường bộ nếu như nhận được sự ủng hộ đến từ vòng bo.

Hướng dẫn mẹo làm quen với góc nhìn thứ nhất FPP cho người mới chơi PUBG
Nõ là một vũ khí cực khủng nếu như bạn muốn hạn chế bị phát hiện do âm thanh gây ra.

Trong nhưng tình huống camp hay phải đấu nhau trong những khu vực nhỏ, việc bạn có thể xác định âm thanh vô cùng quan trọng để xem thử kẻ địch đang ở đâu, trong hay ngoài nhà, đến từ sau lưng hay phía trước, chúng sẽ nhảy cửa sổ ở đâu, trái hay phải. Tất cả chung quy cho một mục đích là bạn có thể tìm hướng đi an toàn để triệt hạ chúng nhanh nhất có thể.

Bằng cách nào đó, bạn phải xác định được bất cứ âm thanh do chính kẻ thù tạo ra như tiếng bước chân, tiếng thay đạn, tiếng mở cửa giữa một khu vực đầy những tạp âm của tiếng nước chảy, tiếng giây điện bị chập, thậm chí là tiếng súng hay tiếng bom của Red Zone. Mà điều này chỉ có thể có được qua việc luyện tập thường xuyên chứ không đơn thuần chỉ đọc bài hướng dẫn chơi FPP này là xong, và nhất là bạn phải có một cái tai phone dùng được để đảm bảo bạn không bị rối khi nhận thấy các động tĩnh bất thường.

2. Quan sát kỹ xung quanh

Như đã nói ở bài viết trước đây, tầm nhìn bị hạn chế của FPP là một trong những điểm khiến nhiều người chơi PUBG cảm thấy khó làm quen. Mất đi khả năng quay đầu 360 độ là một yếu điểm lớn đối với những người vốn đã xưng hùng xưng bá ở chế độ TPP, tuy nhiên trong định mức cân bằng tất cả người chơi đều như nhau thì kẻ nào có thể quan sát cẩn trọng và kỹ lưỡng hơn kẻ đó sẽ nắm bắt được diễn biến.

Hướng dẫn mẹo làm quen với góc nhìn thứ nhất FPP cho người mới chơi PUBG

Yếu tố này buộc bạn luôn phải để ý xung quanh gần như là toàn thời gian, bất kể bạn đang làm gì chăng nữa. Việc quan sát kỹ sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan, một lượng lớn thông tin về sự thay đổi của môi trường để từ đó giúp bạn có những bước đi hợp lý tới chiến thắng.

3. Luyện tập phản xạ cực tốt

Phản xạ trở thành một trong những nhân tố quyết định cho chiến thắng PUBG của bạn trong chế độ FPP vì mục đích cuối cùng sau tất cả vẫn là giết người. Cho dù bạn cố trốn tránh nhường nào, cố gắng ẩn nấp bao nhiêu đi chăng nữa, cuối cùng cuộc chiến sẽ tìm tới bạn.

Khi đã thỏa mãn được việc bạn có thể định hướng kẻ địch, quan sát kỹ môi trường xung quanh, lúc này công việc cuối cùng bạn làm sẽ là kết liễu mục tiêu.

Hướng dẫn mẹo làm quen với góc nhìn thứ nhất FPP cho người mới chơi PUBG

Đây cũng là sự khác biệt lớn giữ các pro player với người thường, những phản xạ có điều kiện được tôi rèn qua những game đấu đẳng cấp tạo cho họ những phản ứng gần như mang tính bản năng. Một cú click chuột và di chuyển tâm ngắm chỉ với biên độ nhỏ về phía mục tiêu, trong một tích tắc và thế là có người nằm xuống.

Các pro player biết chính xác bao nhiêu là đủ, cần làm như thế nào, tất cả những dữ liệu đó có được do quá trình luyện tập miệt mài và sự ghi nhớ của cơ bắp – từ đó tạo ra thứ mà chúng ta hay gọi nôm na là: khả năng xử lý tình huống hay cảm giác bắn. Cho nên dù bạn có đọc hàng trăm bài hướng dẫn chơi FPP mà không thường xuyên luyện tập thì điều đó cũng vô nghĩa

4. Chọn vị trí hợp lý

Cũng giống như trong chế độ góc nhìn thứ 3 TPP, vị trí đứng cũng trở nên rất quan trọng. Mục đích của bài viết Hướng dẫn chơi FPP kỳ này cũng là hướng tới việc sống sót của bạn.

Nếu ở TPP, đứng trên chỗ cao là một lợi thế khi bạn có thể có tầm nhìn tốt và thậm chí chỉ cần một góc khuất đảm bảo bạn không phải lộ vị trí mà vẫn thấy đối thủ di chuyển như thế nào

Hướng dẫn mẹo làm quen với góc nhìn thứ nhất FPP cho người mới chơi PUBG
Các phương tiện đi lại sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn vị trí tốt một cách nhanh chóng, tuy nhiên hãy cẩn thận tiếng động cơ,

Tuy nhiên với FPP những góc cao sẽ đem tới nhiều nguy cơ hơn so với những chỗ thấp. Hãy nhớ rằng với góc nhìn thứ nhất, khi bạn thấy đối phương, chúng cũng sẽ thấy bạn, điều này sẽ khiến bạn trở thành bia tập bắn nếu bạn ở trên đỉnh đồi, nơi mà bạn dễ rơi vào cảnh “bánh mì kẹp chả” thịt hoặc tệ hơn là “bánh bao nhân thịt” khi những kẻ địch khác đang đi từ dưới lên.

Vậy nên việc vào bo từ tốn hoặc tìm những vị trí để canh me đánh úp đối thủ là một điểm đáng để các bạn lưu tâm.

Một điểm đáng chú ý khác trong bài hướng dẫn chơi FPP này là chế độ FPP sẽ gây nhiều cản trở cho việc tấn công vào các tòa nhà do tầm nhìn hạn chế nên nếu tìm được những ngôi nhà lớn hoặc các tòa cao tầng, khả năng giành chiến thắng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, dĩ nhiên là điều này chỉ đúng khi vòng bo ủng hộ bạn thôi.