Giải đấu PUBG VMC Season 1 Ngày 1 – Team Pochinki House giữ ngôi đầuTrong những ngày cuối tuần Hà Nội đang được đón đợt gió mát đầu tiên sau một mùa hè oi ả thì tại Viking Esports Arena lại chứng kiến chảo lửa mang tên LAN Final diễn ra. Trên thực tế VMC Season 1 Presented by CubeTV đã nóng trong suốt cả tháng qua kể từ khi Vòng loại Miền Nam chính thức khởi tranh cho đến thời điểm Vòng loại Miền Bắc khép lại. Tuy nhiên chỉ đến khi 16 đại diện tuyệt vời nhất của cộng đồng PUBG Việt Nam và 4 Team hạt giống bước chân vào vòng “quyết tử” LAN Final thì nhiệt lượng của VMC Season 1 mới thật sự được bộc lộ.

Giải đấu PUBG VMC Season 1 Ngày 1 - Team Pochinki House giữ ngôi đầu

Tất nhiên trọng tâm chính vẫn là phần thi đấu nảy lửa của những gương mặt khủng nhất của làng PUBG Việt Nam. Khởi đầu Round đấu thứ nhất, mọi ánh mắt đổ về phía những Team hạt giống.. đặc biệt là Refund Gaming với sự kỳ vọng cực cao. Nhưng có lẽ cũng chính vì áp lực này mà các Team được coi là mạnh của VMC Season 1 vẫn chưa thể bắt nhịp tốt với trận. Đây cũng chính là cơ hội cho những tên tuổi khác vươn lên và ngay lập tức Bulls Ranger đã giành ngay “1st Blood” của LAN Final khi trở thành Team đầu tiên giành Top 1 với tổng số 12 Kills.

Giải đấu PUBG VMC Season 1 Ngày 1 - Team Pochinki House giữ ngôi đầu

Round thứ 2 khởi đầu với vòng bo được dự đoán là cực kỳ khắt nghiệt khi thu về khu vực Military Base và đa số các Team vẫn đứng ở ngoài vòng cũng như ở một vị trí khá xa. Việc thu về khu vực chỉ với 2 cây cầu là đường bộ duy nhất để tiếp cận thì những Team nào nhanh chân đến sớm sẽ có lợi thế cực lớn. Có lẽ cũng chính vì điều này mà nhiều Team hạt giống sớm bị thất thế khi cả GAM và Divine chỉ còn một thành viên duy nhất ở Phase 6. Trên thực tế thì điều này không duy trì được lâu và sau đó cả 2 đều bị loại bỏ bởi cả những Team có vị trí đẹp hơn cũng như vòng bo. Game Home bên cạnh đó cũng thể hiện mình là một thế lực áp đảo khi chiếm khu nhà duy nhất trong vòng bo và cố gắng xử đẹp các Team cố gắng tiếp cận vị trí của mình. Nhưng một lần nữa vòng bo lại tiếp tục trêu ngươi các Team thi đấu khi “lật kèo” và thu về khu vực của Sky Gaming Daklak (SGD). Ngay sau đó Game Home với việc phải bỏ vị trị yêu thích của mình cũng như bị 1 thành viên còn lại của GG Gaming là HutCanKhongEm gây nhiễu loạn, đã buộc phải thất thủ trước SGD. Ngay sau khi “clear” đối thủ chính, SGD cũng tràn lên và áp đảo GG Gaming. Chung cuộc Round 2, Sky Gaming Daklak giữ ngôi vị Top 1.

Cho đến Round đấu thứ 3, VMC Season 1 LAN Final sớm thể hiện sức hấp dẫn của mình khi vị trí quyền lực liên tục qua tay các Team. Ở đó những đội hạt giống ngoại trừ Divine đều thi đấu chưa đúng phong độ, cho phép các Team được coi là yếu hơn có cơ hội vượt lên mạnh mẽ. Round đấu này thì vòng bo có vẻ công bằng hơn cho toàn bộ các Team thi đấu khi không bắt họ phải di chuyển qua những khu vực nút thắt như Round 2. Tại đây chúng ta chứng kiến cuộc đối đầu giữa Rate Me 5 Stars, Vikings và GGEZ. Bất chấp vị trí chạy vào bo cực kỳ trống trải nhưng RM5S với chiến thuật tốt và sự cẩn trọng đã sớm áp sát khu vực nhà kho của Vikings một cách an toàn.

Giải đấu PUBG VMC Season 1 Ngày 1 - Team Pochinki House giữ ngôi đầu

Trong khi đó GGEZ những tưởng có vị trí đẹp thì lại bị sẩy chân 1 thành viên do lựa chọn thời điểm di chuyển không tốt. Chính thời điểm LAN Final chứng kiến màn đấu súng hấp dẫn nhất từ thời điểm khai mạc cho đến nay khi RM5S đấm thẳng vào nhà kho của Vikings, tạo nên màn hỗn chiến thật sự điên rồ. Kết quả của màn hỗn chiến này chính là việc Vikings nằm xuống trong khi RM5S bị “down” 2 người và 1 người sống sót. Đến đây chỉ còn 2 Team trụ lại với 1 thành viên duy nhất Pochinki House đang ở bên ngoài. Anh hoạt động theo đúng nghĩa Ngọa Sơn Quan Hổ Đấu.. Việc cách nhau một bức tường khiến việc phân định thắng thua tùy thuộc vào khả năng bơm máu của 2 bên và sớm muốn RM5S trở thành Team giữ Top 1 chung cuộc của Round 3. Một điểm khá thú vị ở 3 Round đầu tiên là mặc dù Top 1 liên tục được chuyển tay các Team nhưng người giữ vị trí cao nhất trên BXH điểm lại là Divine Esports.. tái khẳng định câu nói “Phong độ là nhất thời đẳng cấp là mãi mãi..”

Cho đến Round 4, RM5S tiếp tục được hưởng lợi thế từ vòng bo khi Team giữ vị trí trung tâm không thể thuận lợi hơn. Những Team như QG, Vikings, Pochinki House và Refund đều phải di chuyển về phía RM5S.. Tuy nhiên xét theo địa thế thì Vikings mới là Team có thuận lợi nhất do dựa lưng về phía bờ biển và không có một Team nào ở phía sau. Nhìn về phía Refund, Team này liên tục gặp phải những tình huống bất lợi và trong Round 4 mặc dù FunkyM thi đấu rất tốt nhưng do phải di chuyển qua đầm lầy nên toàn bộ đội hình Refund trở thành bia tập bắn cho QG.

Sau khi “clear” Refund, giao tranh tiếp tục xảy ra cũng gần vị trí này khi cả QG và GAM bị Divine tập kích và xử đẹp đội hình.. Tuy nhiên chính điều này khiến Divine tổn thất về quân số và đứng vào thế bất lợi khi phải cứu đồng đội. Lợi dụng điều này Vikings xông lên từ ngoài đồng và tập hậu Divine trong sự trầm trồ của khán giả. Cũng chính Vikings nhờ vào bức tường nhân tạo dựng bằng xe trước đó nên đã có vị trí tốt hơn so với Team đối địch là Pochinki House. Với cánh đồng hoàn toàn trống trải trước mặt, Pochinki House chỉ còn cách bò trườn vào vòng bo và dần dần từng thành viên nằm xuống dưới làn đạn của Vikings. Chung cuộc Vikings nắm Top 1 của Round đấu thứ 4.

Giải đấu PUBG VMC Season 1 Ngày 1 - Team Pochinki House giữ ngôi đầu

Round đấu thứ 5 tiếp tục với một Map mới là Miramar với việc Vikings tiến vào vòng bo rất sớm. Ở Roung đấu này các Team tay to của Round trước đã có cơ hội đụng mặt nhau trực tiếp khi cả Vikings, Pochinki House, RM5S cũng GG và Game Home đều ở rất gần nhau trên một địa hình khá trống trải. Tuy nhiên Pochinki House mới là cái tên nổi lên trên tất cả khi có chọn vị trí tốt, chiến thuật hợp lý và sự ủng hộ không thể tuyệt vời hơn của vòng bo. Cuối cùng GG_HutCanKhongEm bị toàn bộ đội hình của Pochinki House bủa vây và dừng chân ở vị trí thứ 3. Level_Kitt lợi dụng tình thế này để lao lên và ngay lập tức hạ gục được 1 thành viên của Pochinki House. Tuy nhiên 1 cánh én không thể làm nên mùa xuân và Pochinki House ngay lập tức áp đảo Level với hỏa lực của mình. Kết lại Round 5, Pochinki House giành vị trí quán quân.

Round 6 gây ấn tượng với việc tất cả những Team tên tuổi và giành Top 1 ở Round trước đều bị loại từ khá sớm ngoại trừ Sky Gaming Daklak. Vòng bo cuối chứng kiến sự nổi dậy của những Young Team, Team Thái Nguyên và FFQ. Tuy nhiên với lợi thế áp đảo về quân số, sau khi bo kéo SGD đã ngay lập tức lập chốt chặn phía trên đồi và nã bom đạn xuống đầu toàn bộ các Team còn lại. Với việc bị phủ đầu và vẫn có địch sát hông, FFQ và TTN sớm bị “clear” nhanh gọn. Với điều này SGD trở thành bá chủ của Round đấu thứ 6 và giành về đĩa cơm gà thứ 2 trong ngày đấu LAN Final đầu tiên.

Giải đấu PUBG VMC Season 1 Ngày 1 - Team Pochinki House giữ ngôi đầu

Round 7 bắt đầu với việc trở lại của những tên tuổi lớn. Trong những vòng bo cuối, cả Game Home, VGSetup cũng như Pochinki House đều hiện diện như là những thế lực đáng gườm. Tuy nhiên Pochinki House sớm phải dừng lại trước VGSetup khi có pha bắn lỗi và cứu đồng đội không quan sát. Nhưng trong khi các Team đang cố gắng chiếm lấy đỉnh đồi thì Game Home bên dưới vẫn giữ vị trí trong khu nhà rất tốt. Điều này cho phép họ có lợi thế khi vòng bo ép Team Level từ phía trên. Không thể nhảy xuống, Team Level ngay lập tức bị hạ gục bởi Game Home.. mang về Top 1 cuối cùng trong ngày đầu tiên của LAN Final.

Giải đấu PUBG VMC Season 1 Ngày 1 - Team Pochinki House giữ ngôi đầu Giải đấu PUBG VMC Season 1 Ngày 1 - Team Pochinki House giữ ngôi đầu

Chung cuộc của ngày thi đấu thứ 1, Pochinki House giữ vị trí đầu tàu trên BXH với 51 Kills và 2840 điểm. Divine Esports xếp vị trí thứ 2 43 Kills và 2305 điểm. Sky Gaming Daklak ở vị trí thứ 3 với 49 Kills và 2095 điểm.

Ngày mai – 9h sáng ngày mùng 9 tháng 9, VMC Season 1 LAN Final Day 2 sẽ chính thức khởi tranh và fan hâm mộ mong chờ sự bật dậy mạnh mẽ của những Refund hay GAM. Để theo dõi LAN Final bạn đọc hãy nhớ đến theo dõi tại Viking Esports Arena, tầng 5 Trung Tâm Thương Mại Machinco, số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội để nhận về những phần quà vô cùng hấp dẫn của BTC.