The Game Awards 2017… quên trao giải cho PlayerUnknown’s Battlegrounds!PUBG đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ như Mario Kart 8 Deluxe, Fortnite, CODWWII để giành giải, nhưng The Game Awards lại quên!

PlayerUnknown’s Battlegrounds, hiện tượng của làng game năm nay được đề cử cho một số giải thưởng phụ trong đêm trao giải của The Game Awards, và chỉ nhận được giải thưởng Best Multiplayer (chế độ chơi mạng hay nhất).

Tuy nhiên, người chủ trì Geoff Keighley và các người dẫn chương trình khác đã hoàn toàn quên béng việc công bố giải thưởng này trên sân khấu, nên không ai biết trò chơi nào đã thắng giải Best Multiplayer!

The Game Awards 2017… quên trao giải cho PlayerUnknown’s Battlegrounds!

Sau khi nhận ra điều này, Keighley đã nói rằng mình rất lấy làm tiếc vì sai lầm đó, và xác nhận PUBG giành được giải Best Multiplayer, đánh bại những đối thủ như Destiny 2, Mario Kart 8 Deluxe, Splatoon 2, Fortnite và Call of Duty: World War 2. Ông cũng nói lời xin lỗi vì đã trì hoãn thông tin này.

Ngoài Best Multiplayer, PUBG còn được đề cử cho những giải Best Ongoing Game (game đang phát triển hay nhất – Overwatch giành giải), và Game of the Year (game hay nhất năm – The Legend of Zelda).

Cũng tại buổi lễ trao giải The Game Awards, PUBG Corp, công ty con của Bluehole chuyên về phát triển và kinh doanh PUBG đã trình chiếu một trailer mới cho bản đồ mới Miramar, và đồng thời công bố phiên bản chính thức của game sẽ được tung ra vào ngày 20/12 tới.