Có thể bạn chưa biết: Vòng bo trong thi đấu PUBG chuyên nghiệp hoạt động rất khácCuối tuần qua, 16 đội tuyển PlayerUnknown’s Battlegrounds đã gặp mặt nhau tại Katowice, Ba Lan để tranh giải thưởng trị giá 50.000 USD. Phiên bản PUBG mà họ chơi không khác nhiều với những gì mà bạn và tôi đang ngày ngày “cày cuốc” ở nhà, trừ một điều: những vòng bo trong giải đấu này hoạt động theo một cách rất lạ.

Cụ thể, vòng bo của PUBG esports nhỏ hơn hẳn ngay từ đầu. Trong phiên bản bình thường, vòng bo đầu tiên có bán kính 2,1 km, nhưng trong esports nó chỉ là 1,85 km. Tuy nhiên, vòng bo thứ 2 của PUBG esports lại lớn hơn và thu nhỏ lại chậm hơn một chút. Những thay đổi này được tạo ra nhằm buộc các đội phải đến gần nhau hơn, nhưng cho họ thời gian để chiến đấu và chạy bo, thay vì phải rush về phía bên trong vòng.

Theo lời của Avnqr, đội trưởng Team TBD, những vòng bo này đã được thử nghiệm bởi nhiều đội tuyển PBUG chuyên nghiệp và được cho là hợp lý, bởi những đội tuyển xui xéo nằm ngoài bo vẫn có thời gian để di chuyển một cách cảnh giác vào bên trong.

Có thể bạn chưa biết: Vòng bo trong thi đấu PUBG chuyên nghiệp hoạt động rất khác

Quả thực những thay đổi này tạo ra những trận đấu hấp dẫn hơn hẳn cho khán giả, nhưng khi chơi những trận đấu bình thường, tác giả vẫn thích những vòng bo ngẫu nhiên hiện tại, bởi nó đem lại sự căng thẳng và bất ngờ, cùng những cuộc chạy nước rút điên cuồng đầy hấp dẫn cho game. Chẳng may thua, 30 giây sau ta lại vào trận mới, có gì phải ngại?