Cha đẻ PUBG xác nhận chỉ chạy với tốc độ khung hình 30FPS trên các máy Xbox OneNhà thiết kế Brendan “PlayerUnknown” Greene đã lên tiếng xác nhận rằng PUBG sẽ chỉ chạy ở tốc độ khung hình 30FPS trên tất cả các thiết bị Xbox – bao gồm cả cỗ máy Xbox One X mới vừa được ra mắt – khi trò chơi được phát hành thông qua hệ thống Game Preview Program.

Một trong những lý do tại sao PUBG được tung ra trên Xbox One thông qua chương trình Game Preview là để cho nhà phát triển có cơ hội cải thiện trò chơi trong một môi trường thử nghiệm trước khi chính thức ra mắt.

Cha đẻ PUBG xác nhận chỉ chạy với tốc độ khung hình 30FPS trên các máy Xbox One

Greene cũng nói rằng tốc độ khung hình là điều “không quan trọng” đối với một trò chơi như PUBG, khi so với các tựa game bắn súng nhịp độ dồn dập liên hồi như Call of Duty.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Greene đã chia sẻ cảm nghĩ về việc đưa được PUBG đặt chân lên console, nói rằng ông rất vui khi có cơ hội hợp tác với Microsoft để phát hành sản phẩm. Nhà thiết kế cũng tự tin sẽ có cơ hội nhìn thấy một “số lượng đáng kinh ngạc” người chơi mới trên Xbox One.

Cha đẻ PUBG xác nhận chỉ chạy với tốc độ khung hình 30FPS trên các máy Xbox One

Quả thật, thành công vang dội của Fortnite Battle Royale – một tựa game học hỏi theo phong cách PUBG – cho thấy game thủ console đang rất thèm khát những trải nghiệm “chiến đấu theo phong cách hoàng gia”.

Hiện tại, nền tảng console duy nhất được công bố dành cho PUBG là Xbox One, mà theo như lời Microsoft định nghĩa là một sản phẩm “console launch exclusive” dành cho Xbox. Lằng nhằng ở chỗ, tuy mang chữ độc quyền “exclusive” trong đó, nhưng việc ra mắt phiên bản PlayStation 4 vẫn có thể xảy ra.

PUBG sẽ ra mắt trên Xbox One vào ngày 12 tháng 12 sắp tới.