“Cha đẻ PUBG” tin tưởng rằng tựa game này sẽ sống thêm được… 20 năm nữaMới đây, người được mệnh danh là “cha đẻ của PUBG”, ông Brendan Greene đã bất ngờ bày tỏ sự tin tưởng rằng PUBG sẽ tiếp tục được người chơi ủng hộ trong vòng 20 năm tới. Điều này được chính Brendan Greene phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại lễ trao giải BAFTA Awards.

"Cha đẻ PUBG" tin tưởng rằng tựa game này sẽ sống thêm được... 20 năm nữa

Chúng tôi muốn tiếp tục phát triển PUBG trong 20 năm tới. Chúng tôi thực sự muốn xây dựng một sân chơi tuyệt vời dành cho thể thao điện tử. Chúng tôi cũng cam kết rằng mình sẽ hỗ trợ PUBG một cách toàn diện trong thời gian dài“. Brendan Greene phát biểu.

Trên thực tế thì vốn có không ít tựa game online có tuổi đời lên đến 20 năm tuổi mà vẫn thu hút người chơi, một vài ví dụ điển hình trên thế giới đã được ghi nhận như Asheron’s Call hay RuneScape… Dù vậy thì đây đều là những tựa game MMO, trong khi PUBG lại có xu hướng chơi giống eSport.

"Cha đẻ PUBG" tin tưởng rằng tựa game này sẽ sống thêm được... 20 năm nữa

Tất nhiên ở thời điểm hiện tại thì PUBG hiện đang là tựa game được đông người chơi nhất thế giới, sánh ngang với Liên Minh Huyền Thoại. Thế nhưng tựa game bắn súng, sinh tồn này cũng đã nảy sinh nhiều bất cập, lấy ví dụ như việc xuất hiện gian lận, sự cạnh tranh của các tựa game di động có lối chơi tương tự hay việc không có nhiều giải đấu được tổ chức để game thủ cạnh tranh… Điều này khiến cho PUBG vẫn chưa thực sự được định nghĩa thành một tựa game eSport chính thống, và nó có thể ảnh hưởng đến tuổi đời của game.

Dù vậy thì nỗ lực của Brendan Greene để phát triển PUBG là rất đáng khen ngợi. Mới đây, PUBG liên tục được thông báo Update, đầu tiên là chế độ chơi mới War Mode có nội dung Deathmatch, hay bản đồ mới 8×8 sẽ được cập nhật vào cuối năm nay…

5.0
01