Cả server hò nhau tổ chức “đua xe bắn súng” trong game PUBGCả server hò nhau tổ chức "đua xe bắn súng" trong game Playerunknown’s Battlegrounds

Khả năng tự tạo những màn chơi với quy luật riêng trong PlayerUnknown’s Battlegrounds đang trở thành cơ hội cho fan hâm mộ thể hiện sự sáng tạo tuyệt vời của mình. Ví dụ điển hình nhất chính là chế độ Zombie, nơi một Team phải tử thủ trước hơn 90 người chơi còn lại đóng vai thây ma xác sống. Hình ảnh hàng hàng lớp dị vật chạy hùng hục về phía mình trên cánh đồng thật sự khiến bất cứ ai chứng kiến phải buốt xương sống.

Tuy nhiên còn có một chế độ chơi mới nổi khác đang lên trọng cộng đồng PUBG, một chế độ cho game thủ trở thành những tay đua xe bắn súng thực thụ. Vâng chúng ta đang nói đến Death Race – nơi bạn vừa phải vượt mặt kẻ thù bằng tốc độ.. vừa phải thể hiện skill bắn súng thổi bay đầu đối phương.

Chế độ tự tạo này cho tất cả người chơi trong server hợp thành Team và chọn cho mình những phương tiện khác nhau trong game. Luật chơi rất đơn giản: các Team sẽ có 5 đầu tiên để chọn phương tiện và tập hợp ở một điểm duy nhất trên bản đồ. Bất kể đó là ô tô hay xe máy, mọi thứ đều được chấp nhận. Việc sử dụng vũ khí được cho phép.. nhưng chỉ được bắn đối phương khi qua cây cầu đầu tiên và chỉ được dùng súng lục.

Sau khi qua cây cầu đầu tiên, Team của người chơi có thể làm bất cứ điều gì mình muốn để giành chiến thắng… cho dù đó là cố gắng bứt tốc, dựng xe giữa đường làm vật cản hay canh me Team khác đi qua. Thậm chí nếu cảm thấy xe mình sắp nổ hoặc gặp nạn, Team bạn có thể cướp xe của Team khác… tất cả biến PUBG trở thành một bộ phim Death Race đúng nghĩa. Tất nhiên mỗi Channel, mỗi Youtuber lại có một cách tổ chức Death Race khác nhau… mang tới những hương vị mới cho chế độ chơi tự tạo này.