Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBGKhi phiên bản chính thức của game đã sắp hoàn thành, Bluehole và PUBG Corp bắt đầu nghĩ tới tương lai.

Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG

Trong vài tháng qua, Bluehole đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức vào bản đồ mới Miramar, và ngày ra mắt của bản đồ mới cũng như phiên bản chính thức của game đã được ấn định: 20/12/2017. Bên cạnh tính năng leo trèo, xe mới, súng ống mới và những cải tiến về đường đạn, hiệu ứng vật lý, các game thủ cũng đang ngày càng đòi hỏi nhà phát triển phải tạo ra thêm nhiều nội dung hơn.

Bluehole đã biết được điều này và đang hồi đáp lại game thủ. Trưởng nhóm thiết kế Changhan Kim nói rằng họ nhận thấy game thủ đang đòi có thêm nhiều quần áo, đồ đạc hơn, và yêu cầu PUBG phải có những tính năng mới khác nhau. Ông cũng đảm bảo rằng mình và đồng nghiệp đều đang cố gắng giải quyết vấn đề bằng nhiều biện pháp kỹ thuật ngay trong game, chứ không chỉ dựa vào khả năng phát hiện gian lận và xử lý của BattlEye.

Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG

“Như các bạn đã biết, chúng tôi sẽ không bao giờ thêm thứ gì có thể ảnh hưởng đến lối chơi (vào các crate). Tuy nhiên, rất nhiều game thủ đòi hỏi có quần áo, trang bị mới. Do ngày phát hành chính thức đã gần kề, chúng tôi dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều vật phẩm mới sau đó.” Bạn có thể xem một vài vật phẩm mà Bluehole dự kiến sẽ đưa vào game trong các bức hình ở cuối bài.

Chế độ luyện tập mà rất đông game thủ yêu cầu cũng được nhắc đến, nhưng ông Kim cho rằng chúng ta không cần có một chế độ như thế này. Bluehole tin rằng sức hấp dẫn của PUBG nằm ở việc game thủ không thể chuẩn bị cho một tình huống như thế này trong đời thực, và họ muốn ném người chơi vào cuộc đấu tranh sinh tồn ngay lập tức, không báo trước và không được chuẩn bị bài bản.

Tuy nhiên, Bluehole lại thừa nhận rằng việc game thủ đòi hỏi tính năng sân tập bắn trong game là có lý. “Nhiều game thủ đang yêu cầu đưa tính năng hướng dẫn hoặc sân tập bắn vào PUBG, và chúng tôi nghĩ điều này sẽ có ích cho một số người. Vì thế, chúng tôi sẽ bắt đầu lên kế hoạch phát triển những tính năng này sau ngày ra mắt chính thức của trò chơi.”

Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG

Trong thời gian gần đây, PUBG đã hé lộ khá nhiều loại súng mới. Ông Kim cho biết họ có một quy trình lựa chọn và thiết kế vũ khí riêng. “Chúng tôi chọn những loại vũ khí bổ sung vào sự thiếu hụt của hệ thống vũ khí hiện tại, xem xét tính năng và mục đích sử dụng của từng vũ khí.”

“Dĩ nhiên nó cũng tùy thuộc vào sở thích cá nhân của chúng tôi nữa. Do mỗi người thích nhiều vũ khí khác nhau, có rất nhiều khẩu súng mới đang được xem xét. Một số đã bị hủy bỏ nếu nó gây mất cân bằng dựa trên những tiêu chuẩn trong nội bộ của chúng tôi.”

Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG

K2, khẩu súng trường tấn công được sản xuất bởi Daewoo, Hàn Quốc là một ví dụ. Game thủ Hàn Quốc rất muốn thấy khẩu súng này xuất hiện trong game, nhưng do nó có thể trùng lặp với các vũ khí đã có về tính năng và cách sử dụng, Bluehole cho biết họ đang xem xét việc đưa khẩu súng này vào game như một lựa chọn mới bên cạnh những cái tên quen thuộc như AK-47 hay M16A4 trong tương lai.

Một số vật phẩm mới mà Bluehole dự tính sẽ thêm vào PUBG trong tương lai:

Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG Bluehole nói về trang phục, tính năng luyện tập, vũ khí và trường bắn trong PUBG