Bluehole chuẩn bị kiện Epic Games vì dám “sao chép” PlayerUnknown’s BattlegroundChỉ mới vài ngày trước, Epic Games đã công bố chế độ chơi mới mang tên Battle Royale cho Fortnite, tựa game sinh tồn sandbox họ đang phát triển. Chế độ này sẽ được tung ra trên PC và console hoàn toàn miễn phí vào tuần sau.

Nhưng Bluehole rất không hài lòng với vấn đề này, bởi Epic Games là hãng cung cấp engine Unreal 4 cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho PUBG. Một thông cáo báo chí vừa được Bluehole đưa ra vào ngày hôm qua chỉ rõ rằng họ đang suy xét thực hiện những biện pháp pháp lý trong tương lai.

Trong thông cáo báo chí này, Bluehole công bố “chúng tôi có mối quan hệ với Epic Games trong suốt quá trình phát triển PUBG bởi họ tạo ra Unreal Engine 4, engine mà chúng tôi đã mua quyền sử dụng cho game,” Chang Han Kim, đại diện Bluehole cho biết.

“Sau khi xem xét phản hồi từ game thủ của chúng tôi cũng như xem xét kỹ lối chơi (của Fortnite Battle Royale), chúng tôi rất lo ngại rằng Fortnite có thể đã sao chép trải nghiệm của PUBG.”

Bluehole chuẩn bị kiện Epic Games vì "sao chép" PlayerUnknown's Battleground

Cũng trong thông cáo, Bluehole cho biết họ nhận thấy Epic Games đã nhắc tới PUBG trong khi quảng cáo Fortnite đến cộng đồng game thủ và báo giới. “Họ không bàn bạc với chúng tôi, và chúng tôi nghĩ điều này là sai trái.”

Có lẽ điều mà Chang Han Kim muốn nhắc đến là việc ông Donald Mustard, đại diện Epic Games nói “chúng tôi là fan của thể loại Battle Royale và những game như PUBG và H1Z1.” Ngoài ra, còn có một post khác của Epic Games viết rằng “chúng tôi yêu những game Battle Royale như PUBG và nghĩ rằng Fortnite có thể trở thành nền tảng cho phiên bản Battle Royale của chúng tôi.”

Bluehole chuẩn bị kiện Epic Games vì "sao chép" PlayerUnknown's Battleground

Hiện tại, Epic Games chưa có bình luận gì về vấn đề này. Trong khi đó, Brendan “PlayerUnknown” Greene từng bình luận rằng dĩ nhiên sẽ có những studio khác nhảy vào thể loại này, nhưng “tôi hi vọng rằng họ sẽ tạo ra nét riêng thay vì chỉ sao chép y hệt.”

Fortnite Battle Royale có khác biệt với PUBG không? Kul.vn xin trả lời rằng có. Chế độ Battle Royale của Fortnite cho phép game thủ khai thác tài nguyên, xây dựng công trình ở bất kỳ đâu mình thích, và lối chơi dạng arcade vui nhộn thay vì mô phỏng chân thực như PUBG.

Bluehole chuẩn bị kiện Epic Games vì "sao chép" PlayerUnknown's Battleground

Tạm gác việc ai đúng ai sai lại một bên, thông cáo của Bluehole đang khơi nguồn cho một cuộc tranh cãi lớn trong làng game: liệu một ai đó có thể sở hữu cả một thể loại game (trong trường hợp này là Battle Royale) hay không?