Bluehole chính thức trao quyền phát hành PUBG ở Trung Quốc cho TencentSau một thời gian dài Bluehole tự vận hành PUBG tại Trung Quốc, giờ họ đã phải trao quyền phát hành lại cho Tencent.

Ngày hôm nay, PUBG Corp – chi nhánh của Bluehole chuyên chăm lo việc phát triển và vận hành PlayerUnknown’s Battlegrounds đã chính thức công bố việc ký hợp đồng với Tencent để phát hành tựa game này ở Trung Quốc, chấm dứt việc Bluehole tự tay vận hành server Trung Quốc suốt thời gian qua.

Bluehole chính thức trao quyền phát hành PUBG ở Trung Quốc cho Tencent

Ông Chang Han Kim, tổng giám đốc PUBG Corp cho biết sau khi đã bán được 21 triệu bản, Bluehole “trông chờ được mở ra những cơ hội mới tại Trung Quốc với việc hợp tác cùng Tencent” và muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho game thủ. Trong khi đó, Tencent nói rằng “PUBG là tựa game esports nổi tiếng nhất được chơi bởi game thủ khắp thế giới”, và Tencent có kế hoạch cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người chơi.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh nhiều “thuyết âm mưu” đang lan tỏa trong giới game thủ PUBG. Trong thời gian gần đây, hẳn các bạn đã biết chuyện game thủ Trung Quốc “đánh bom review” PUBG, Tổng cục ấn bản báo chí điện tử quốc gia của Trung Quốc muốn cấm PUBG, đến việc Tencent tìm cách mua lại Bluehole (nay đã sở hữu ít nhất 5% cổ phần hãng này).

Bluehole chính thức trao quyền phát hành PUBG ở Trung Quốc cho Tencent

Trong thời gian vừa qua, PUBG đã liên tục giành nhiều giải thưởng lớn, bao gồm Game multiplayer hay nhất, Game đột phá của năm, Game PC hay nhất năm, lập 7 kỷ lục thế giới và được trao danh hiệu Presidential Award tại 2017 Korea Game Awards vừa diễn ra tại Busan, Hàn Quốc.