Bản đồ sa mạc của game PUBG đã có tên gọi chính thức!Chào mừng hàng triệu người hâm mộ PUBG đến với Miramar, Nam Mỹ!

Theo thông báo mới nhất từ nhà sản xuất, bản đồ sa mạc của PUBG sẽ được ra mắt chính thức tại lễ trao giải The Game Awards 2017 (tức rạng sáng ngày 8/12 theo giờ Việt Nam). Buổi giới thiệu này sẽ công bố chi tiết về hệ thống bản đồ, địa hình, thời tiết và đặc biệt là gameplay của map thi đấu mới.

Bản đồ sa mạc PlayerUnknown’s Battlegrounds đã có tên chính thức: Miramar, Nam Mỹ!

Được biết, bản đồ sa mạc của PUBG được nhà sản xuất Bluehole “nhá hàng” từ đầu tháng 7. Với nhiều thay đổi mới, bàn đồ này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ PUBG. Sau thời điểm đó, các thông tin về map thi đấu này liên tục được Bluehole tiết lộ “nhỏ giọt”, từ súng ống, địa hình và cơ chế chuyển động mới…

Và cuối cùng thì trước khi chính thức cập nhật bản đồ sa mạc trong PUBG, nó cũng đã có tên chính thức: Miramar. Với bản đồ mới này, nhà phát triển game mong muốn người chơi sẽ bỏ thói quen loot đồ và trốn tránh trong thế giới mở hết sức rộng lớn vốn có của Erangel mà thay vào đó phải cẩn thận hơn vì ở góc nào cũng có khả năng có người chơi khác.

Tám khu vực chính của bản đồ được mô tả trong bài viết trên blog của game như thế này:

Bản đồ sa mạc PlayerUnknown’s Battlegrounds đã có tên chính thức: Miramar, Nam Mỹ!Los Leones: Là thành phố lớn nhất trong khu vực, Los Leones có nhiều cửa hàng mua sắm, một đường chân trời đầy những công trình mới và một tòa lâu đài huy hoàng, và là trung tâm thành phố. Người chơi cần phải bảo vệ những điểm thuận lợi cao bằng cách khám phá nhiều công trình xây dựng và cướp bóc bánh trong những tòa nhà thương mại hẻo lánh, bị bỏ rơi.

El Pozo: El Pozo là một thành phố nổi tiếng với các khu công nghiệp và giải trí lớn. Người chơi có thể kiểm tra kỹ năng của có thể mình chống lại tất cả những người trong Luchador Arena, đưa kỹ năng xe gắn máy của họ vào cuộc kiểm tra death bowl, hoặc đi săn trong tàn tích của các nhà máy dệt đã bỏ hoang.

Monte Nuevo: Monte Nuevo là hình ảnh của một thị trấn bị bao vây. Những bức tường ngăn cách được xây dựng để bảo vệ cư dân của nó bây giờ cho phép người chơi bao phủ đầy đủ để khám phá các kho hóa chất.

Valle del Mar: Valle del Mar là một thị trấn ven biển đầy màu sắc bị chia cắt bởi cầu De Toro. Ở phía tây cây cầu là một trường học kỳ lạ, và về phía Đông, một nhà thờ xinh đẹp. Chìa khóa để giữ thị trấn này là kiểm soát cầu, vì nó là tuyến đường trực tiếp duy nhất giữa lục địa và hòn đảo.

La Cobreria: Trụ sở vận chuyển và vận tải của Miramar, đặc điểm nổi bật nhất của La Cobreria là sân ga to lớn. Ở đây, người chơi sẽ săn đuổi và bị săn đuổi trong số hàng chở chôn vùi của một ngành công nghiệp đã bị bỏ lại từ lâu. Những người chơi cẩn thận nên cướp bóc các trường học và các khu kí túc xá đã đánh dấu trên thị trấn này trước khi cố giữ ga.

San Martin: San Martin nằm ở phía nam Hacienda Del Patron. Các trạm kiểm soát và các hàng rào đã biến đổi thị trấn nhỏ yên tĩnh một lần này thành khu vực chiến tranh. Cả hai bên của thị trấn đều có thể nhìn thấy, do đó, người chơi cẩn thận nên quan sát trước khi di chuyển vào thị trấn.

Pecado: Là một điểm đến du lịch có sòng bạc lớn nhất trong khu vực, Pecado tiếp tục gây chú ý cho người chơi đến nhờ sự kết hợp khu loot đồ giá trị cao và tầm nhìn tốt. Những người chơi tích cực sẽ ngay lập tức cướp được đấu trường and sòng bạc, nhưng những người chơi khôn ngoan nên kiểm soát các khách sạn 4 tầng giữa chúng.

Chumacera: Chumacera là trung tâm của nền công nghiệp dệt may của Miramar. Các nhà máy bị bỏ rơi từ lâu làm ra một con đường chính với các tòa nhà chung cư và thương mại. Tính dọc trong cả tòa nhà và địa hình làm cho thành phố này trở thành một địa điểm thú vị để cướp bóc, nguy cơ cao, cơ hội cao!

Cùng với đó, hàng loạt những bức hình mới của bản đồ sa mạc cũng được tiết lộ, những hình ảnh chưa bao giờ được biết đến:

Bản đồ sa mạc PlayerUnknown’s Battlegrounds đã có tên chính thức: Miramar, Nam Mỹ! Bản đồ sa mạc PlayerUnknown’s Battlegrounds đã có tên chính thức: Miramar, Nam Mỹ! Bản đồ sa mạc PlayerUnknown’s Battlegrounds đã có tên chính thức: Miramar, Nam Mỹ! Bản đồ sa mạc PlayerUnknown’s Battlegrounds đã có tên chính thức: Miramar, Nam Mỹ!

Rõ ràng so với Erangel, chiều sâu và số lượng trang thiết bị của map sa mạc PUBG đáng nể hơn rất nhiều, và chúng ta sẽ phải tốn kha khá thời gian để tìm hiểu và nắm bắt được meta mới thay vì giữ nguyên tư duy loot đồ và chạy vòng bo như hiện tại.

Bản đồ sa mạc PlayerUnknown’s Battlegrounds đã có tên chính thức: Miramar, Nam Mỹ!

Phải khẳng định rằng, bản đồ mới này của Battlegrounds có được sự chi tiết và phong cách không khác nhiều so với bản đồ hòn đảo Đông Âu đã trở nên quá quen thuộc, với những tòa nhà bỏ hoang từng là nơi sinh sống của hàng chục nghìn con người ở những thập kỷ trước, nhưng rồi trở nên cổ lỗ và bị bỏ hoang.

Khác biệt đầu tiên giữa sa mạc này với hòn đảo Erangel chính là tần suất thay đổi của địa hình trong game. Bản đồ mới của chúng ta có đồi, những khoảnh đất trống, thậm chí cả những cái hố được đào để tạo chỗ nấp cho game thủ. Bản thân địa hình thay đổi cũng khiến trải nghiệm lái xe trong game khác hẳn. Giờ đây không như bản đồ cũ, cảm giác lái trên đường nhựa sẽ khác hẳn so với trên đất đá hay những bề mặt gồ ghề hơn.

Bản đồ sa mạc PlayerUnknown’s Battlegrounds đã có tên chính thức: Miramar, Nam Mỹ!

Cùng với bản đồ mới là cơ chế leo trèo qua tường và các chướng ngại vật. Giống hệt như bản đồ mới, tính năng gameplay này vẫn đang được phát triển, thế nhưng trải nghiệm trong thế giới ảo cho thấy việc leo trèo cực kỳ mượt mà và cảm giác đà rất tốt. Ví như khi bạn đang chạy, việc leo tót qua một khung cửa sổ sẽ dễ dàng hơn nhiều việc bạn đứng im và lấy đà nhảy lên. Chỉ cần có tính năng này trong game, mọi trận đấu sẽ trở nên cân bằng và nghẹt thở hơn rất nhiều.

5.0
01