Thủ thuật giúp bạn dễ dàng chiến thắng hơn trong PUBG



StrykerX là một trong số những game thủ PlayerUnknown’s Battlegrounds giỏi nhất khu vực Bắc Mỹ và trên thế giới. Hiện tại, game thủ này đang ở hạng 24 chế độ chơi solo góc nhìn người thứ nhất (FPP), và có MMR lên đến 2.145 cùng tỉ lệ ăn gà 24,19%. Anh chàng cũng đang phấn đấu để leo lên Top 10, và rất có thể sẽ trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

9 lời khuyên giúp bạn dễ dàng chiến thắng hơn trong PlayerUnknown’s Battlegrounds
Thành tích ấn tượng của StrykerX.

Mới đây, game thủ này đã chia sẻ những kinh nghiệm đã giúp mình leo lên thứ hạng hiện tại. Kul.vn đã dịch lại những lời khuyên này, và hi vọng nó sẽ giúp cho việc tìm những bữa ăn gà của bạn được dễ dàng hơn.

1. Nơi hạ cánh

Đừng hạ cánh trong tầm 2km (2 ô vuông lớn) gần đường bay của máy bay. Điều này sẽ làm giảm cơ hội sống sót của bạn khi bo đầu tiên xuất hiện. Tốt nhất là nên hạ cánh trong một thị trấn cách càng xa càng tốt.

Do có rất nhiều người sẽ phải chết trước và trong vòng bo đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng đạt tới hạng 40-50 chỉ bằng chiêu này. Ngoài ra việc hạ cánh ở xa sẽ giúp bạn tìm đồ dễ dàng hơn và không phải lo bị bắn trộm.

9 lời khuyên giúp bạn dễ dàng chiến thắng hơn trong PlayerUnknown’s Battlegrounds
Hãy bay thật xa khỏi đường bay của máy bay trước khi lao xuống đất.

2. Làm gì nếu có người cùng ý tưởng?

Nếu một hay vài người chọn cùng điểm hạ cánh với bạn, hãy tìm một khẩu súng càng nhanh càng tốt, tốt nhất là một khẩu mạnh ở tầm trung và lập tức đi tìm chúng một cách âm thầm. Đừng tập trung vào nhặt đồ, hãy tập trung vào việc tiêu diệt mục tiêu thay vì để họ tiêu diệt bạn. Bạn sẽ được hưởng hết đồ từ những người đó.

Nếu bắn hụt, lập tức đổi chỗ. Hãy đi vòng quanh hắn một quãng xa trước khi bắn tiếp, hoặc bỏ đi luôn.

3. Nếu có “người ngoài” đến ham vui

Nếu có ai đó lái xe đến chỗ bạn, hãy “hổ báo” – săn tìm và tiêu diệt đối thủ trên xe, hoặc giữ họ trong tầm mắt và tiêu diệt khi có thể. Cách tốt nhất để làm điều này là khi thấy họ xuống xe, hãy rình sẵn bên ngoài ngôi nhà đầu tiên họ vào, và nổ súng khi đối thủ bước ra.

4. Ghi nhớ vị trí xe

Trước khi hạ cánh, hãy ghi nhớ vị trí chiếc xe gần mình nhất. Xe bốn chỗ như Dacia hoặc UAZ (jeep) là tốt nhất. Nếu chỉ có xe máy hoặc Buggy, đổi sang Dacia hoặc UAZ ngay khi có thể.

9 lời khuyên giúp bạn dễ dàng chiến thắng hơn trong PlayerUnknown’s Battlegrounds
Xe UAZ.

5. Sau khi nhặt đồ, chạy bo

Sau khi nhặt đồ xong, hãy là người đầu tiên tìm đến vị trí có che chắn ở gần tâm bo, chẳng hạn một ngôi nhà. Giữ chiếc xe của bạn ở gần đó, thậm chí ngay trước cửa nhà cũng được. Nó sẽ để lộ vị trí của bạn, nhưng hãy lắng nghe để biết được liệu có ai đang đến gần mình hay không. Đừng để đối thủ đến gần.

6. Chạy bo như thế nào?

Nếu ở quá xa tâm vòng bo kế tiếp, bạn cần phải lập tức di chuyển và lặp lại bước 5. Hãy chú ý đến vị trí của xe cộ và cẩn thận nghe tiếng bước chân khi đến gần các ngôi nhà.

9 lời khuyên giúp bạn dễ dàng chiến thắng hơn trong PlayerUnknown’s Battlegrounds
Bạn cần đến tâm vòng bo kế càng nhanh càng tốt.

Nếu nhìn thấy xe của người khác, bạn có thể tìm đến khu vực khác hoặc vào một ngôi nhà bạn nghĩ là đối thủ chưa / không vào. Ví dụ: trong nhóm 4 ngôi nhà, bạn thấy xe đậu trước cửa một ngôi nhà thì hãy đi đến ngôi nhà xa nhất. Nếu chỉ có ba ngôi nhà, hãy vào ngôi nhà có cửa mở toang, bởi khả năng cao là sẽ không ai bước vào đây nữa.

Tất cả những điều này giúp làm giảm tỉ lệ gặp camper của bạn – tất nhiên không đảm bảo 100%, nhưng nó giúp bạn sống sót lâu hơn. Tuy nhiên ở các trận đấu của game thủ hạng cao, ngày càng nhiều người chạy vào trung tâm vòng bo và vì thế bạn phải sẵn sàng cho giao tranh.

7. Làm gì ở trong nhà?

Trong giai đoạn này, khi ở trong nhà, hãy ở tầng trệt và chú ý đến các lối vào. Khi vòng bo ngày càng nhỏ, khả năng ai đó bước vào chỗ của bạn sẽ càng cao.

Bạn cũng có thể bắn đối thủ từ cửa sổ tầng một vì khi đối thủ đã vào được nhà, việc đấu súng sẽ khó khăn hơn nhiều. Việc mai phục ở cầu thang khá nguy hiểm do về cuối game, ai cũng có lựu đạn.

8. Tiếp tục sống sót

Lặp lại các bước trên đến khi vòng bo quá nhỏ và bạn không thể lái xe được nữa. Lúc này, bạn cần phải ở ngoài rìa vòng bo và tìm vị trí nấp (cây, bụi rậm, đồi…).

Làm mọi cách để giấu kín vị trí của mình, và luôn dùng ống hãm thanh. Chỉ bắn nếu 100% sẽ giết được mục tiêu.

9. Cuộc chơi sẽ ngày càng khó

Hệ thống điểm MMR thực sự có tác dụng. Ở rank càng cao, việc ăn gà càng khó. Bạn sẽ bị trừng phạt khi mắc sai lầm (nhặt đồ giữa trời, đứng yên, để lộ vị trí mà không có vật che chắn…). Vì thế, đừng phạm những sai lầm đó.